Đà Nẵng cách ly theo dõi sức khỏe 80 người đến từ Hàn Quốc

24/02/2020 14:03

Các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đang thực hiện cách ly để theo dõi 80 hành khách trên chuyến bay VJ871 đến từ Hàn Quốc.

Trưa 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận lực lượng chức năng đang có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc.

“Trong số 80 người này có 2 nhóm là công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc. Cơ quan chức năng đang làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay”, ông Hồng, thông tin.

Lực lượng chức năng túc trực tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc.
Khu cách ly những người nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Được biết, chuyến bay khởi hành từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến Đà Nẵng khoảng 11 trưa giờ cùng ngày. Kể từ lúc máy bay hạ cánh, mọi công tác cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A do Bộ Y tế quy định. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, nhóm công dân Việt Nam sẽ được đưa lên cơ sở y tế đã chuẩn bị từ trước ở huyện Hòa Vang. Còn nhóm du khách Hàn Quốc sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi.

80 hành khách trên chuyến bay đến từ Hàn Quốc được di chuyển trên xe riêng để đưa về các khu cách ly để theo dõi.

“Tại bệnh viện và cơ sở y tế, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã chuẩn bị đủ nhân, vật lực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ công tác cách ly, khám và điều trị cho những người này”, ông Hồng, nói.

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, Đà Nẵng vừa tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi mắc Covid-19, nâng tổng số ca đang phải cách ly, theo dõi tại thành phố lên 5 bệnh nhân.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video