Đà Nẵng: Bảo vệ say xỉn, “đòi phí” người nhà thăm bệnh

27/03/2021 13:50

Bảo vệ một bệnh viện tại Đà Nẵng say xỉn, vòi tiền của người nhà bệnh nhân khiến cộng đồng mạng bức xúc

Ngày 27/3, Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã họp khẩn với các bên liên quan, yêu cầu xử lý nghiêm nhân viên của một công ty bảo vệ có hành vi vòi tiền người nhà bệnh nhân để được vào chăm con nhỏ tại bệnh viện.

Cụ thể, mới đây tài khoản Facebook Thành Phạm có bài đăng tố cáo bảo vệ say xỉn, vòi tiền của anh khi nhận được tin con nhỏ đau nặng gây xôn xao cộng đồng mạng.

“Khuya 22/3, tôi có nghe vợ tôi nói là con khóc quá vợ bồng không nổi nên tôi có xuống bệnh viện 600 giường (tức bệnh viện Phụ sản, Nhi – PV) để phụ vợ. Khi vào cổng, có 1 người bảo vệ uống bia rượu say nhè, ra điều kiện với tôi là muốn vô chăm bệnh thoải mái giờ nào cũng được thì đưa cho mấy ông một ít gọi là “có qua có lại”. Gấp quá nên tôi có bỏ vào túi ông 100.000 đồng, ông ta không chịu. Ông nói là anh còn sếp nữa, 300.000 đồng mới đủ…”.

Ngoài ra, Anh Thành còn đăng kèm đoạn ghi âm cuộc nói chuyện với bảo vệ. Đoạn ghi âm có nội dung, khi nhận khoản “phí” 300.000 đồng, bảo vệ tên Công khẳng định sẽ lấy tên những người muốn ra vào bất cứ khi nào, sẽ có người chịu trách nhiệm đưa vào 24/24 sau khi Công hết ca.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Sau khi đăng tải, cộng đồng mạng đã lập tức lên án gay gắt hành vi “làm tiền” vô lương tâm của bảo vệ tên Công.

Trao đổi thêm với PV, anh Phạm Thành (Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), người đã đăng bài viết tố cáo bảo vệ cho biết, do đi làm từ sáng đến tối muộn mới về nên anh không thể vào bệnh viện thay ca chăm con như quy định. Đến tối 22/3, con nhỏ được phẫu thuật xong thì khóc, sốt cao… nhưng chỉ có mỗi vợ chăm con. Đến khuya, do không còn sức bế cháu, vợ anh liền gọi chồng đến trợ giúp.

“Con đau nặng nhưng chỉ có vợ tôi chăm sóc, tôi đi làm cả ngày để kiếm tiền đóng viện phí, đến nơi thì bị bảo vệ vòi tiền, thật sự lúc đó trong túi tôi không có đủ 300.000 đồng theo yêu cầu của anh Công. Bức xúc, tôi đăng bài viết tố cáo sự thật này, cũng có thể nhiều người bị vòi vĩnh tiền vào cổng như tôi. Khi đăng bài, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng”, anh Thành nói.

“Nhân viên và bảo vệ tại bệnh viện Phụ sản – Nhi đều được thuê từ các công ty khác, họ đấu thầu theo quy định rồi làm việc. Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã ngay lập tức họp khẩn với các bên liên quan, yêu cầu xử lý nghiêm hành vi này. Đồng thời yêu cầu công ty vệ sĩ chấn chỉnh lại đội ngũ”, đại diện lãnh đạo bệnh viện cho hay.

Theo vị lãnh đạo này, việc thực hiện những biện pháp phòng dịch Covid-19 là hết sức cần thiết đối với bệnh viện đặc thù như bệnh viện Phụ sản- Nhi. Tuy nhiên, bệnh viện cũng hết sức tạo điều kiện, linh hoạt trong từng ca bệnh để người nhà có thể thay phiên chăm sóc bệnh nhân.

“Quy định phòng dịch Covid-19 được thực hiện ở tất cả bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng, chúng tôi siết chặt người ra vào nhằm mục đích an toàn cho bệnh nhân và xã hội. Tuy nhiên, bệnh viện cũng đã để số điện thoại đường dây nóng ở cổng, nếu có việc khẩn cấp thì người nhà bệnh nhân liên hệ chứ không nên thông qua bất kỳ ai. Việc tăng cường người chăm bệnh thì xin ý kiến bác sĩ, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức. Về trường hợp bảo vệ có hành vi sai trái, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm”, vị lãnh đạo bệnh viện nói thêm.

Diệu Bình/DV

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video