+
Aa
-
like
comment

Đã có 55 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19

14/06/2021 09:29

Hiện đã có 55 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19. Liên quan ổ dịch này còn có 2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng bị lây nhiễm Covid-19.

55 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nhiễm Covid-19 /// ẢNH: ĐỘC LẬP
55 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nhiễm Covid-19

Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng nay, 14.6, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết, từ ngày 11.6 đến 13.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã xét nghiệm cho toàn bộ 924 nhân viên, phát hiện 55 trường hợp dương tính Covid-19, thuộc 13 khoa, phòng, bộ phận.

“Nhận định ban đầu đây là ổ dịch lây nhiễm trong nhân viên bệnh viện, chủ yếu thuộc phòng Công nghệ thông tin, phòng Chỉ đạo tuyến, phòng Hành chính quản trị và các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược. Trong đó có 1 nhân viên sống trong ổ dịch tại chung cư Ehome 3 ở Q.Bình Tân”, GS.TS Bỉnh nói.

Bên canh đó, liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, đã phát hiện 2 nhân viên khoa Vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng nhiễm Covid-19, trong đó 1 người là vợ nhân viên phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Theo Giám đốc Sở Y tế, để tăng cường năng lực điều trị người bệnh nặng, ngoài Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Sở Y tế đã chuẩn bị triển khai thêm 1 đơn vị chuyên tiếp nhận người nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện H.Củ Chi với 500 giường, có khu hồi sức dành người bệnh nặng. Phân công ê kíp hồi sức cấp cứu từ các bệnh viện đầu ngành luân phiên tham gia công tác chuyên môn tại bệnh viện.

Ngoài ra, Sở Y tế triển khai nguyên tắc “4 tại chỗ” theo chỉ đạo của Bộ Y tế, chuẩn bị mở thêm các đơn vị cấp cứu, hồi sức tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, luân phiên nhân lực cấp cứu, hồi sức hỗ trợ cho các bệnh viện tại các quận trọng điểm trên tinh thần điều phối nguồn lực từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tăng cường phối hợp trong công tác điều trị người bệnh Covid-19, đặc biệt là áp dụng báo động đỏ liên viện để xử trí kịp thời người bệnh nguy kịch ngay tại chỗ. Các bệnh viện đa khoa có khoa nhiễm tiếp nhận người bệnh khác từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để toàn bộ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tập trung điều trị người bệnh Covid-19 (hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tạm phong tỏa 1 tuần, tạm ngưng nhận bệnh mới – PV).

Duy Tính

Bài mới
Đọc nhiều