Cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội

21/05/2020 13:45

Cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến cho rằng không cố ý khi để 3 lô ‘đất vàng’ ở đường Tôn Đức Thắng thuộc quản lý của Quân chủng hải quân vào tay tư nhân, mong HĐXX xem xét khách quan, toàn diện, ra bản án thấu tình đạt lý và nhân văn.

Gần 13h trưa 21-5, được nói lời sau cùng trước tòa, cựu tư lệnh Quân chủng hải quân, cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến chậm rãi: “Sự việc xảy ra với Quân chủng hải quân tôi rất đau xót. Tôi thấy có lỗi của mình. Vì điều kiện công việc nên thiếu trách nhiệm, tôi xin lỗi Đảng, nhân dân, xin lỗi đồng đội đang trong quân đội, xin lỗi đồng đội hải quân”.

Cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội - Ảnh 1.
Cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến tại tòa – Ảnh: TTQS

“Ngồi đây thấy đồng đội trong cảnh này, tôi rất đau xót. Họ cũng không cố ý, mong tòa xem xét giảm nhẹ tội cho họ”, cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến nói.

Cũng như ông Hiến, bị cáo Bùi Như Thiềm (cựu trưởng phòng kinh tế Quân chủng hải quân), cho biết sau 40 năm phục vụ quân đội và cũng gần từng đấy năm phục vụ quân chủng hải quân, nay phải đứng tại tòa cũng rất đau buồn, hối hận.

“Tòa chưa tuyên nhưng bản án dư luận đã tuyên cho tôi và gia đình gần 2 năm nay. Tôi rất lấy làm tiếc vì tôi và các sĩ quan khác trong vụ án này đã làm ảnh hưởng đến danh dự quân chủng hải quân, Bộ Quốc phòng. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, người lao động trong quân đội, quân chủng hải quân”.

Ông Thiềm cho biết ông là kỹ sư kinh tế vận tải biển, hơn 30 năm làm công tác kinh tế tại quân chủng hải quân, nay bị tuyên phạt án tù thì “với tuổi này, chúng tôi không còn cơ hội làm lại. Tôi bị bệnh lâu, sức khỏe yếu, bệnh hiểm nghèo nên mong được khoan hồng để có điều kiện chữa bệnh”.

Tương tự, bị cáo Bùi Văn Nga (cựu giám đốc Công ty Hải Thành) cũng nói mình bị rất nhiều bệnh. “Tôi bị bệnh hiểm nghèo nặng, việc sống chết không có thời gian. Chỉ mong HĐXX xem xét nhân văn, thấu tình đạt lý để có thể những ngày cuối đời được sống trọn vẹn”.

Với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, được nói lời sau cùng, nữ bị cáo duy nhất trong vụ án là Vũ Thị Hoan nghẹn ngào: “Bị cáo chỉ xin HĐXX xem xét cho hưởng mức án thấp nhất để sớm về với gia đình, với 2 con nhỏ. Bị cáo hối hận vì cả nể mà ra nông nỗi này”.

Còn bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) khi được nói thì chỉ “mong HĐXX công tâm xem xét”.

15h30 chiều nay, tòa án quân sự quân chủng hải quân sẽ tuyên án.

ĐỨC BÌNH/TT

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video