Cựu thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai trả lại nhà công vụ

07/08/2020 19:39

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết trong chiều 7-8, gia đình cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Đặng Huỳnh Mai đã liên hệ với bộ đề nghị cử người đến kiểm kê để bàn giao lại nhà công vụ gia đình bà đang thuê.

Cựu thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai trả lại nhà công vụ - Ảnh 1.
Khu nhà công vụ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, TP Hà Nội – Ảnh: T.P.

Cụ thể, gia đình cựu thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai đã liên hệ với đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng để trả lại căn hộ 608 rộng 93m2, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Ngày 7-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết sau khi nhận được đề nghị trả lại nhà của gia đình cựu thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai, Bộ Xây dựng đang sắp xếp để kiểm kê, thực hiện các thủ tục tiếp nhận lại nhà công vụ theo quy định.

Bộ Xây dựng cũng đang tiếp tục cho rà soát, đôn đốc thêm các trường hợp khác chưa thực hiện đúng theo quy định về quản lý, sử dụng nhà công vụ ở khu nhà công vụ Hoàng Cầu cũng như các khu nhà khác.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, tại khu nhà công vụ Hoàng Cầu, hiện còn nhiều gia đình các cựu quan chức chưa trả lại nhà công vụ theo quy định.

Bộ Xây dựng cũng cho biết khu nhà công vụ Hoàng Cầu trước đây do Văn phòng Chính phủ quản lý, gần đây đã giao lại cho bộ này quản lý nên đang phải rà soát lại toàn bộ.

Như Tuổi trẻ Online đưa tin, cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Đặng Huỳnh Mai có đơn gửi Thủ tướng trình bày nguyện vọng xin giữ lại và tiếp tục thuê căn hộ nhà công vụ kể trên.

Trước cựu thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai, 12 cựu quan chức cấp thứ trưởng cũng đồng loạt trả lại nhà công vụ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội sau khi báo chí lên tiếng về tình trạng các cựu quan chức này “chây ì” không trả lại nhà công vụ khi đã nghỉ hưu nhiều năm.

B.NGỌC/TT

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM