+
Aa
-

Cứu du khách bị lạc trong rừng, nam thanh niên t ử vong: Lời kể du khách

29/08/2019 15:30

“Em thấy rất bứt rứt. Cảm ơn 2 anh đã hỗ trợ, gọi điện cho lực lượng chức năng cứu bọn em đến khu vực an toàn”, một trong 4 du khách bị lạc trong rừng ở bán đảo Sơn Trà chia sẻ.

cuu du khach bi lac trong rung, nam thanh nien tu vong: loi ke du khach hinh anh 1
Khu vực nhóm du khách bị lạc.

Trần Hữu Minh Sang (trú tại TP.Hồ Chí Minh), một trong những du khách bị lạc trong rừng ở bán đảo Sơn Trà kể lại: “Ngày 27/8, em cùng bạn Đinh Ngọc Minh đến Đà Nẵng du lịch, tham quan. Chiều 27/8, khoảng 4h30, em cùng Minh đi lên bán đảo Sơn Trà.

Khi vào khu vực Mũi Nghê, tụi em thấy có rất nhiều người ra vào nên cũng đi theo. Đến khoảng 5h30, trời tối thui, tụi em ra về thì bị lạc. Lúc này, tụi em gặp hai bạn cũng bị lạc nên cùng nhập đoàn tìm đường trở ra.

Trời tối lại mưa to, em rất hoảng loạn, lo lắng. Sau đó, tụi em gọi Công an 113 hỗ trợ ứng cứu nhưng do sóng yếu không thể liên lạc được nên tìm đường ra vách núi sát biển. Một bạn đã đứng sát vách núi bật đèn flash để cầu cứu.

Lúc này, dưới biển có hai anh đang câu cá. Thấy vậy, hai anh đã chạy thuyền lại gần vách núi chỉ đường cho bọn em qua bên kia vách núi, nhưng bọn em không qua được. Tú là người ra sát vách núi bật đèn flash nên bị trượt chân bị thương, còn em và 2 bạn kia đứng phía trong nên không biết được sự việc anh câu cá t ử vong.

Sau khi được cứu ra khỏi khu vực an toàn, bọn em mới biết tên của nhau chứ trước đó không đi cùng nhau. Em có nghe kể lại anh câu cá đã cố trèo lên vách đá để lên chỉ đường cho bọn em nhưng bị trượt tay rơi xuống vách đá…”.

Sang chia sẻ thêm: “Em thấy rất bứt rứt. Cảm ơn 2 anh đã hỗ trợ, gọi điện cho lực lượng chức năng cứu bọn em đến khu vực an toàn. Em đang tìm cách để có thể gửi chút lòng thành của mình đến gia đình anh câu cá đã tử vong…”.

Thượng tá Phan Minh Mẫn – Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết: “Tinh thần lăn xả cứu người của hai công dân đi câu – anh Minh và anh Khải rất đáng khen ngợi, biểu dương. Nếu họ bàng quan, không quan tâm đến người bị nạn thì họ không bất chấp nguy hiểm, lao mình ra Bãi Nghê cứu người. Hiện công an quận đã đề xuất Chủ tịch UBND quận hỗ trợ kinh phí cho gia đình người t ử vong về an táng ở Quảng Trị…”.

Như Dân Việt đưa tin, chiều 27/8, trong quá trình tham quan bán đảo Sơn Trà, nhóm 4 du khách gồm Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi, trú TP.HCM), Đinh Ngọc Minh (27 tuổi, trú TP.HCM), Lê Nguyễn Tú (24 tuổi, trú TP.HCM) và Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế) đến khu vực Mũi Nghê thì bị lạc.

Đến tối cùng ngày, đang loay hoay tìm đường, Tú bị rơi xuống vực nên 3 du khách còn lại la hét, kêu cứu. Lúc này, bên dưới khu vực Mũi Nghê có 2 người đang câu cá gồm anh Mai Xuân Minh (SN 1985, trú quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú tại Gio Linh, Quảng Trị) đã tiếp cận để ứng cứu. Trong khi cố gắng tiếp cận nhóm đi lạc, anh Khải không may bị té đập đầu vào đá, t ử vong .

(Theo Dân Việt)

Bài mới
Đọc nhiều