+
Aa
-

Cứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy

15/10/2020 07:17

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy bắc thang, phá cửa để vào giải cứu 5 người (2 người lớn và 3 trẻ em) mắc kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy trong đêm.

Cứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy - Ảnh 1.
Lực lượng cứu hộ – cứu nạn đưa một người dân từ trong căn nhà bị cháy ra ngoài để đưa đi cấp cứu – Ảnh: H. THẮNG

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 14-10, tại cơ sở kinh doanh gas số 169 đường Phan Xích, xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn rồi ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt.

Chia sẻ với PV, một nhân chứng cho biết thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có 5 người bị mắc kẹt phía trong nhà, gồm 2 người lớn và 3 trẻ em.

“Do đám cháy ở tầng 1 nên nhóm người này mắc kẹt không thoát được ra ngoài, sau đó họ chạy lên tầng 2 và tầng 3 cầu cứu” – nhân chứng thông tin.

Theo nhân chứng, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải dùng thang leo lên tầng trên để vào trong căn nhà cứu người mắc kẹt.

Đến khoảng 22h, người cuối cùng được lực lượng chức năng đưa ra khỏi căn nhà, chuyển đi cấp cứu.

Cứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy - Ảnh 2.
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phun nước dập tắt đám cháy – Ảnh: H. THẮNG
Cứu 5 người kẹt trong cửa hàng kinh doanh gas bị cháy - Ảnh 3.
Hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn – Ảnh: H. THẮNG

Đêm 14-10, ông Đỗ Văn Mười – chủ tịch UBND xã Tân Hội – cho biết nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã huy động 4 xe chữa cháy đến hiện trường, thực hiện công tác chữa cháy và cứu người mắc kẹt bên trong.

“Toàn bộ 5 người mắc kẹt trong một gia đình đều được giải cứu an toàn, hiện đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện huyện. Đến khoảng 22h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân” – ông Mười thông tin.

CHÍ TUỆ/TTO

Bài mới
Đọc nhiều