+
Aa
-
like
comment

Cuộc “trừ tà” khó tin lúc nửa đêm ở Bình Thạnh, TP HCM

Tường Vi - 22/12/2021 10:19

Cho rằng bà nội bị ếm bùa và ma quỷ nhập, vợ chồng cháu nội đã cùng nhau thực hiện “trừ tà, trục xuất bùa” ra khỏi người bà 

Hai vợ chồng bị cáo Chiến – Hoa

Chiều 15/7/2020, vợ chồng Chiến chở con ba tuổi đi chơi. Đến khoảng 22 giờ, vợ chồng đến nhà bà nội Chiến (sinh năm 1938) tại đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh để xin ngủ nhờ.

Chiến lấy 2 cái áo mưa mang theo trải xuống nền phòng khách để ngủ. Do con Chiến khóc nhiều không ngủ nên bà từ trong phòng đi ra. Bà vừa bế cháu vừa nói “ta là bạch hổ đây” nhưng cháu vẫn khóc nên bà bế xuống nhà sau ru ngủ.

Lúc này, Chiến cho rằng bà bị ma quỷ nhập và ém bùa vào người nên đã thắp 5 cây nhang quơ quanh đầu bà rồi đưa nhang cho Hoa thực hiện theo.

Thấy bà la hét, chửi bới nên Chiến cùng Hoa lấy áo mưa mặc vào người bà và trùm phần mũ áo mưa lên đầu. Chiến lấy thêm giẻ lau nhà trùm kín đầu rồi dùng dây thun buộc, và dùng chổi đánh vào tay, chân, đầu và dùng chân nhang, tay móc vào hậu môn của bà.

Cả hai dùng nhiều cách dã man tra tấn đến khi nạn nhân chảy nhiều máu, nằm bất động. Đến rạng sáng hôm sau, khi thấy bà không còn cử động, máu chảy nhiều, Chiến mở cửa, đến cửa hàng gần nhà nhờ nhân viên gọi cấp cứu. Khi đến nơi, nhân viên này thấy nạn nhân có dấu hiệu đã chết nên trình báo công an.

Kết luận giám định pháp y xác định nạn nhân tử vong do phù phổi cấp.

Cuộc trừ tà khó tin lúc giữa đêm ở Bình Thạnh, TP HCM - Ảnh 1.
Bị cáo Nguyễn Ngọc Chiến

Tại CQĐT, vợ chồng Chiến khai nhận do mê tín dị đoan nên nghĩ bà nội bị ếm bùa và ma quỷ nhập nên cùng nhau thực hiện các hành vi trên để trừ tà, trục xuất bùa ra khỏi người bà.

Tại tòa, bị cáo Chiến trần tình không cố tình giết bà nội. Do mê tín dị đoan nên bị cáo nghĩ hai vợ chồng làm vậy với mục đích giúp bà nội “trừ tà”. Chiến cho rằng cái chết của nạn nhân là ngoài ý muốn. Bị cáo Chiến còn khai nhận bà Thọ nuôi dưỡng bị cáo từ nhỏ. Vì thế, bị cáo hoàn toàn không có động cơ giết bà nội.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội do hai bị cáo gây ra đặc biệt nguy hiểm. Hai bị cáo cố ý phạm tội, có tình tiết tăng nặng: giết cha mẹ, ông bà và phạm tội với người hơn 70 tuổi. HĐXX kết luận hành vi phạm tội như trên cấu thành tội danh “Giết người” như đại diện VKSND TP HCM truy tố.

Tường Vi 

Bài mới
Đọc nhiều