Cục Thi hành án dân sự Hà Nội: Nhóm người tự xưng là giáo viên đánh cán bộ

01/04/2021 07:25

Báo cáo của Cục Thi hành án dân sự (THADS) Hà Nội cho biết, nhóm người tự xưng là giáo viên, phụ huynh có hành động quá khích đập phá, đánh cán bộ của Cục.

Ngày 31/3, chỉ huy Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị nghiệp vụ quận đang điều tra, làm rõ nhóm người có hành vi gây rối Cục THADS Hà Nội theo yêu cầu của đơn vị này.

Liên quan đến vụ việc này, Cục THADS Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội về việc một số công dân có hành vi không đúng mực, gây rối tại trụ sở cơ quan này.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội: Nhóm người tự xưng là giáo viên đánh cán bộ - 1
Trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội.

Cụ thể theo báo cáo này, sáng 23/3, tại trụ sở của Cục THADS Hà Nội (142 Trần Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội) xuất hiện khoảng gần 20 người, tự xưng là giáo viên, phụ huynh Trường THCS và THPT Newton, Trường tiểu học và THCS Pascal (địa chỉ tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đề nghị gặp lãnh đạo.

Trong quá trình cán bộ của Cục THADS Hà Nội đang tiếp dân theo lượt tại phòng tiếp công dân thì một số cá nhân có thái độ bất hợp tác, không tuân thủ nội quy tiếp dân, trốn và tự ý đi vào khu vực làm việc nhà B, gào thét và có những hành động quá khích đối với cán bộ thi hành án như xô vỡ chậu hoa, giằng co và đánh cán bộ của Cục, la hét kích động những người đang ở khu vực tiếp dân.

Sau đó, Cục THADS Hà Nội liên hệ cơ quan công an đề nghị bảo đảm an ninh trật tự khi sự việc trở nên phức tạp. Trong quá trình đó, có một người phụ nữ ngã và cho rằng bị cán bộ của Cục THADS Hà Nội hành hung.

Cục THADS Hà Nội kịp thời mời cán bộ y tế phường Mộ Lao (quận Hà Đông) và gọi cấp cứu 115 đưa người phụ nữ nằm dưới đất vào Bệnh viện 103, bước đầu xác định bị thương nhẹ.

Báo cáo Cục THADS Hà Nội cũng cho biết thêm, đơn vị trích xuất camera an ninh và gửi văn bản tới cơ quan công an xem xét xử lý việc gây rối trật tự trong trụ sở cơ quan cũng như việc họ có hành vi hành hung cán bộ thi hành án.

Trước đó, liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Cục THADS Hà Nội cho biết, nhóm người chửi bới và có những hành động quá khích với cán bộ thi hành án. Do đó, đơn vị gửi văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

“Toàn bộ sự việc diễn ra như thế nào đã được camera giám sát ghi lại. Cơ quan công an thu thập các clip trích xuất từ camera rồi. Họ cũng lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan”, vị lãnh đạo nói.

PV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video