+
Aa
-
like
comment

Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch

01/08/2021 09:27

Nhận phần quà hỗ trợ từ chương trình “Siêu thị 0 đồng”, cụ bà bán vé số Võ Thị Ngọt (phường Thành Công, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) không giấu nổi cảm xúc, nói lời cảm ơn các bạn đoàn thanh niên và nhà tài trợ.

Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch ảnh 1
Siêu thị 0 đồng là xe tải chở nhu yếu phẩm đến từng địa điểm

“Siêu thị 0 đồng” là xe tải chở rau củ quả, nhu yếu phẩm với hình thức di động đến các điểm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Mỗi điểm sẽ hỗ trợ từ 100 phần quà, nhằm tương trợ người dân khó khăn ở địa phương những nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch ảnh 2
Đoàn thanh niên phân loại rau, củ, quả. 

Tại nhà văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk, các đoàn viên thanh niên tất bật phân loại sản phẩm và “ship” đến tận từng hộ gia đình khó khăn ở các phường xã trên địa bàn thành phố.

Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch ảnh 3
Bà Ngọt (thứ 2 phải qua) xúc động khi nhận quà.

Bà Võ Thị Ngọt (70 tuổi, phường Thành Công) xúc động khi nhận phần quà từ các đoàn viên. Nhà bà có 2 con, một trai, một gái đều bị tâm thần. Con trai gửi vào trung tâm bảo trợ xã hội. Hiện con gái ở với bà. Hằng ngày bà đi bán vé số nuôi gia đình. “Với nghề bán vé số, cuộc sống của gia đình tôi trước kia vốn đã chật vật. Nay dịch bùng phát càng túng thiếu nên ăn uống phải tằn tiện hơn. Khi nghe tin có “Siêu thị 0 đồng” dành cho người khó khăn, tôi mừng lắm. Tôi rất biết ơn mọi người đã hỗ trợ trong lúc khó khăn này”, bà Ngọt bày tỏ.

Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch ảnh 4
Mỗi phần quà sẽ gồm gạo, xì dầu, dầu ăn, đường và rau, củ, quả.
Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch ảnh 5
Các mặt hàng tại siêu thị 0 đồng

Theo chị H’Hương Bkrông, Phó Bí thư phụ trách Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Buôn Ma Thuột, vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên người dân không thể đến phiên chợ để mua sắm, các tình nguyện viên hỗ trợ chia thực phẩm thành từng túi và “ship” đến tận nhà cho người dân.

Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch ảnh 6
Đoàn viên thanh niên đến từng nhà tặng quà cho các gia đình khó khăn

Chương trình sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 31/7 cho đến khi thành phố Buôn Ma Thuột hết giãn cách xã hội. Siêu thị sẽ luân phiên đi đến từng xã, phường để hỗ trợ thực phẩm, sẻ chia với người dân có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, neo đơn, khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo, không có việc làm hoặc có thu nhập không ổn định…). Người dân thuộc các đối tượng trên sẽ được Đoàn các xã, phường rà soát, tổng hợp và gửi danh sách lên.

Cụ bà bán vé số nuôi con tâm thần cảm động khi nhận quà mùa dịch ảnh 7
Chương trình siêu thị 0 đồng sẽ hoạt động đến khi thành phố hết giãn cách xã hội

“Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần hỗ trợ người dân trong thực hiện giãn cách xã hội, lan tỏa tinh thần yêu thương, tinh thần vì cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn nhân rộng các hoạt động, phong trào tình nguyện trong cộng đồng, chung tay khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra”, Chi H’Hương chia sẻ.

Chương trình “Siêu thị 0 đồng” sẽ tổ chức 5 đợt: phường Thành Công, xã Hòa Thuận (31/7); phường Khánh Xuân, xã Ea Tu (2/8); phường Ea Tam, xã Cư Êbur (4/8); phường Tự An, phường Tân An (6/8); xã Hòa Xuân, phường Tân Thành (7/8) với 1.000 phần quà. Mỗi phần gồm: 5kg gạo (hoặc thùng mì tôm) + 1 chai xì dầu +1 chai dầu ăn + 0,5 kg đường + rau, củ, quả.

Nguyễn Thảo

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều