+
Aa
-
like
comment

Cty Hosiden có 159 ca COVID-19: Ổ dịch phức tạp, số ca mới tăng nhanh

16/05/2021 07:48

Đến nay, tổng số ca F0 ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là 159 ca. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đánh giá đây là ổ dịch rất phức tạp, các ca F0 tăng nhanh.

Ổ dịch Công ty Hosiden đã có 159 ca mắc COVID-19: Đây là ổ dịch rất phức tạp, các F0 tăng nhanh
Ổ dịch Công ty Hosiden đã có 159 ca mắc COVID-19: Đây là ổ dịch rất phức tạp, các F0 tăng nhanh

Hôm qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã có văn bản tạm dừng hoạt động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam cho đến khi có thông báo mới, để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Động thái trên diễn ra khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trong KCN diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là phát sinh nhiều ca nhiễm mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang).

Tuổi trẻ cho hay, đêm 15/5, ông Mai Sơn (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang) có văn bản hỏa tốc về việc quản lý chặt chẽ người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Theo đó, qua xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, đến 17h ngày 15/5 đã phát hiện 159 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Giới chức tỉnh yêu cầu các lao động làm việc tại phân xưởng số 1 và số 4 của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam phải thực hiện cách ly y tế tập trung ngay trong đêm 15/5. Những người còn lại, cần thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nơi cư trú; liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc tổ Covid-19 cộng đồng để khai báo y tế trung thực, chi tiết và sẽ được cách ly tập trung sau khi có kết quả xét nghiệm.

Theo Cổng thông tin tỉnh Bắc Giang, báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, từ ngày 9/5 đến ngày 14/5, tỉnh này có 22 ổ dịch, ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội). Ổ dịch này có 4 ca F0 và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Ổ dịch tại Công ty SJ Tech – KCN Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 105 F0. Đến nay cơ bản đã qua đỉnh dịch, chỉ còn xuất hiện các ca F0 trong các khu cách ly tập trung (chuyển từ âm tính sang dương tính) và một vài trường hợp công nhân đi cùng xe (mức độ lây lan ra cộng đồng rất thấp).

Tuy nhiên, từ ngày 14/5, qua rà soát các KCN còn lại đã phát hiện thêm ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trong KCN Quang Châu (huyện Việt Yên). Qua đánh giá đây là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín. Qua test nhanh, chiều tối ngày 14/5 đã phát hiện 12 ca F0 cùng phân xưởng số 4 của công ty. Đến nay, tổng số ca F0 ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là 159 ca. Qua phân tích, BCĐ Phòng, chống dịch tỉnh đánh giá đây là ổ dịch rất phức tạp, các ca F0 tăng nhanh.

Sơn Ca (T.h)

Bài mới
Đọc nhiều