+
Aa
-
like
comment

CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn cả đêm giao thừa và trong dịp Tết

09/02/2024 15:30

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, CSGT TP.HCM không chỉ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường chính, mà còn kiểm tra nồng độ cồn cả ở các ngõ hẻm, đường nhánh, với mục tiêu phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Theo thống kê của CSGT TP.HCM, từ cuối năm 2023 đến nay, lực lượng này đã phối hợp với công an các quận, huyện và TP.Thủ Đức kiểm tra nồng độ cồn trên toàn địa bàn. Bằng cách kiểm tra nồng độ cồn cả ban ngày và ban đêm, CSGT đã ghi nhận số vụ vi phạm nồng độ cồn tăng so với cùng kỳ, nhưng cũng thấy được sự cải thiện ý thức tham gia giao thông của người dân.

CSGT TP.HCM sẽ kiểm tra nồng độ cồn cả Tết Giáp thìn.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các tổ công tác xử lý nồng độ cồn của PC08 vẫn làm việc bình thường.

Phó trưởng Phòng CSGT cho biết, nhận thấy thời gian trước, trong và sau tết có nhiều dịp tụ tập, tiệc tùng, PC08 đã lập kế hoạch phối hợp với công an 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức để kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán cho đến hết ngày 29.2 (20 tháng giêng).

Không giống như đợt cuối năm 2023, đợt này, theo kế hoạch, Công an TP.HCM giao cho công an cấp quận/huyện chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch để triển khai đến công an phường/xã về việc thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Công an phường/xã có địa bàn gần nhau sẽ phối hợp với công an cấp quận/huyện để thực hiện tuần tra kiểm soát theo chuyên đề, kế hoạch. Các tổ này sẽ tuần tra, kiểm soát trong những ngõ hẻm, tuyến đường nhánh tiếp giáp giữa các địa bàn.

“Với cách triển khai lực lượng này, chúng tôi sẽ phát hiện, xử lý nghiêm và xử lý ngay từ gốc mọi hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Giải pháp này nhằm tạo tính nghiêm minh, răn đe với người điều khiển xe mà sử dụng rượu bia chất kích thích khi tham gia giao thông. Không để xảy ra tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia tìm cách đối phó với lực lượng CSGT bằng cách di chuyển vào các đường hẻm, đường nhánh”, thượng tá Nguyễn Văn Bình nói.

Không chỉ kiểm tra nồng độ cồn, dịp này, CSGT cũng kết hợp kiểm soát tội phạm thông qua kiểm tra nhanh thông tin về xe và chủ xe thông qua cơ quan đăng ký xe và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn cả đêm giao thừa

Thượng tá Nguyễn Văn Bình cho biết, những ngày trước và sau tết, CSGT bố trí lực lượng điều tiết, bảo đảm trật tự an toàn giao thông để người dân đi mua sắm tết ở khu trung tâm, về quê và quay trở lại TP ở các cửa ngõ.

Vào đêm giao thừa, CSGT TP sẽ trực 100% để bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại trung tâm TP, lễ hội nhằm bảo đảm an toàn, sức khỏe, tài sản cho người dân nhất là ở các điểm bắn pháo hoa như: đầu đường hầm sông Sài Gòn, công viên văn hóa Đầm Sen, khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng, khu vực tổ chức countdown chào năm mới… Bên cạnh đó, các tổ CSGT kiểm tra nồng độ cồn vẫn thực hiện nhiệm vụ bình thường.

Ngoài ra, CSGT TP sẽ phối hợp cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế… tổ chức tuần tra khép kín tại khu vực trung tâm thành phố nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông.

“CSGT sẽ tăng cường phối hợp các lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Phòng PC08 cũng đã đã có kế hoạch nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập lưu thông thành đoàn, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép”, thượng tá Bình thông tin.

Hồng Anh

Bài mới
Đọc nhiều