CSGT dừng hàng trăm xe để kiểm tra nồng độ cồn

15/03/2021 20:04

Nhiều tài xế quay đầu bỏ chạy khi thấy chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Trong ngày đầu ra quân, hơn 600 “ma men” bị CSGT xử lý trên cả nước.

Ra quan nong do con anh 1
Ngày 15/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra nồng độ cồn tại Km30+100 quốc lộ 2 (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).
Ra quan nong do con anh 2
Kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát được thực hiện từ nay đến hết 31/12. Ngoài xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn, tài xế sử dụng ma túy và các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn cũng là mục tiêu được lực lượng tập trung trấn áp.
Ra quan nong do con anh 3
Trong chiều 15/3, tổ công tác kiểm soát hàng trăm trường hợp. Tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.
Ra quan nong do con anh 4
Ống thổi được sử dụng một lần và găng tay được trang bị để đảm bảo phòng dịch Covid-19.
Ra quan nong do con anh 5
Nam tài xế N.Đ.L. (54 tuổi, trú tại Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,051 miligam/1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên tài xế sẽ bị xử phạt 6-8 triệu đồng, tước bằng lái 10-12 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.
Ra quan nong do con anh 6
“Tôi phải đi tiếp khách nên đã uống một lon bia. Ngờ đâu chỉ vì một lon bia mà bị phạt nặng, bị giữ xe, tạm giữ bằng lái”, ông L. nói.
Ra quan nong do con anh 7
Đáng chú ý, nhiều trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy bóng dáng tổ công tác.
Ra quan nong do con anh 8
CSGT đuổi theo một tài xế không đội mũ bảo hiểm.
Ra quan nong do con anh 9
Trong ngày đầu ra quân, CSGT cả nước xử lý 7.388 trường hợp, phạt tiền 7,1 tỷ đồng, tạm giữ 59 ôtô, 139 môtô, tước 667 bằng lái. Trong đó, có 604 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 2 tài xế dương tính với ma túy bị xử lý.
Ra quan nong do con anh 10
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng CSGT, cho biết kế hoạch lần này được thực hiện tổng thể, đồng bộ, liên tục trên cả nước và không gián đoạn. “CSGT cả nước sẽ xử lý triệt để vi phạm với tinh thần công bằng, không loại trừ bất kỳ ai, kể cả tài xế đi xe biển xanh, xe công vụ”, tướng Trung khẳng định.

Trao đổi với PV, trung tá Nguyễn Đức Nghĩa, Đội trưởng Đội CSGT giao thông đường bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết sau một năm thực hiện Nghị định 100 ý thức của người dân được nâng lên rõ rệt, số lượng vi phạm giảm. “Tuy nhiên xuất hiện một số trường hợp vi phạm tỏ ra chống đối, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Chúng tôi mất rất nhiều thời gian để xử lý”, trung tá Nghĩa nói.

Hồng Quang – Việt Linh/ ZF

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video