+
Aa
-
like
comment

COVID-19 giảm, Đà Nẵng thưởng nóng lực lượng chống dịch, riêng y tế, công an mỗi nơi 1 tỉ đồng

06/08/2021 22:21

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng quyết định thưởng nóng cho lực lượng Sở Y tế và Công an TP Đà Nẵng mỗi đơn vị 1 tỉ đồng, thưởng mỗi quận huyện 200 triệu đồng và mỗi xã, phường 100 triệu đồng…

COVID-19 giảm, Đà Nẵng thưởng nóng lực lượng chống dịch, riêng y tế, công an mỗi nơi 1 tỉ đồng - Ảnh 1.
Lực lượng Công an quận Sơn Trà làm việc tại chốt kiểm soát chiều 6-8 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đây là thông tin vừa được ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay vào tối 6-8.

Theo đó, ông Chinh cho biết vào chiều nay Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất, quyết định thưởng nóng cho lực lượng chống dịch vì đã có những nỗ lực khống chế dịch trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, sẽ thưởng cho Sở Y tế và Công an TP Đà Nẵng mỗi đơn vị 1 tỉ đồng, lực lượng Bộ chỉ huy quân sự TP và Bộ đội biên phòng TP mỗi đơn vị 500 triệu đồng, mỗi quận huyện 200 triệu đồng và mỗi xã, phường 100 triệu đồng.

Trong ba ngày qua, số ca mắc ở TP Đà Nẵng có xu hướng đi xuống, mỗi ngày giảm hơn 10 ca. Ngày 6-8 có 61 ca mắc, trong đó có 3 ca cộng đồng. Đây là tín hiệu tích cực sau khi TP Đà Nẵng quyết định một loạt giải pháp mạnh tay tại các khu vực có dịch.

Đánh giá về những nỗ lực chống dịch đã triển khai vừa qua, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho rằng những biện pháp mạnh mà TP đã áp dụng đang đi đúng hướng khi phát huy hiệu quả, bằng chứng là số ca mắc và số ca cộng đồng đã giảm.

Do vậy cần tiếp tục chủ động thực hiện các giải pháp với tinh thần tuyệt đối không được chủ quan.

Đặc biệt, ông Quảng đánh giá cao cấp cơ sở đã linh hoạt tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp chống dịch mà TP đưa ra. Cụ thể như việc tổ chức cấp giấy đi đường cho người dân được triển khai kịp thời, nhanh chóng, từ đó vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo không gián đoạn các hoạt động kinh tế.

Trước đó TP Đà Nẵng cũng quyết định hỗ trợ số tiền gần 100 tỉ đồng cho 126.000 hộ dân ở quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly y tế.

Việc chi tiền đã được thực hiện trong những ngày qua, theo phương án 5 ngày trao tiền một lần.

TRƯỜNG TRUNG

Bài mới
Đọc nhiều