+
Aa
-
like
comment

Công ty sản xuất pate Minh Chay bị phạt 17,5 triệu đồng

03/09/2020 16:11

Công ty sản xuất sản phẩm pate Minh Chay vừa bị UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) xử phạt 17,5 triệu đồng do không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

Căn cứ vào tờ trình của đoàn kiểm tra liên ngành, UBND huyện Đông Anh vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới với các hành vi liên quan đến việc không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

Với hành vi sử dụng người tiếp xúc với thực phẩm mà không đeo khẩu trang, Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới bị UBND huyện Đông Anh xử phạt 4 triệu đồng. Công ty này còn bị phạt 8 triệu đồng với hành vi sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy.

Công ty sản xuất pate Minh Chay bị phạt 17,5 triệu đồng - 1
Một nạn nhân vụ ngộ độc pate Minh Chay được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Minh Nhật.

Ngoài ra, UBND huyện Đông Anh còn xử phạt công ty này vi phạm quy định “Hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa với hàng hóa có giá trị từ 10 đến 20 triệu đồng”. Với hành vi này, Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới bị UBND huyện Đông Anh xử phạt 5,5 triệu đồng.

Như vậy, với 3 lỗi vi phạm hành chính nêu trên, Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới bị UBND huyện Đông Anh xử phạt tổng cộng 17,5 triệu đồng.

Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới có trụ sở ở thị trấn Đông Anh. Công ty này có loại hình sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm chay (bò, cá, giò, chả, mọc, xúc xích, pate, bánh, ruốc nấm); rang và đóng gói muối vừng các loại hạt. Bản tự công bố sản phẩm của doanh nghiệp này gồm 12 sản phẩm trong đó có pate Minh Chay, pate Nấm Hầu thủ…

Từ ngày 13/7, Bộ Y tế ghi nhận 9 người ngộ độc sau khi sử dụng pate Minh Chay. Đến ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm có thông báo khẩn về việc sản phẩm pate Minh Chay có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B mang động lực rất mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

TP Hà Nội hiện có 2 ca ngộ độc pate Minh Chay đang được điều trị tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Vợ chồng bệnh nhân này được giải độc bằng thuốc hiếm có giá 8.000 USD/lọ.

Sản phẩm pate Minh Chay được vợ chồng bệnh nhân trên đặt mua hàng online từ tháng 7. Hai vợ chồng bệnh nhân ăn hết hộp pate Minh Chay đầu tiên nhưng chưa thấy biểu hiện gì lạ. Đến khi ăn gần hết hộp thứ hai, họ bắt đầu thấy đau họng, sụp mi, khó thở, tay chân yếu dần.

Quang Phong/DT

Bài mới
Đọc nhiều