+
Aa
-
like
comment

Công ty Pouchen giữ mức thưởng tết như đã thông báo, công nhân tiếp tục đình công

10/01/2022 11:41

Ngày thứ 3 công nhân của công ty TNHH Pouchen Việt Nam tại Đồng Nai đình công do công ty hạ mức thưởng Tết.

Đối thoại, tuyên truyền vận động công nhân quay trở lại làm việc. Ảnh: Hà Anh Chiến

Sáng 10.1, công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (P.Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tiếp tục đình công. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp công nhân đình công nhằm đòi quyền lợi. Trước đó, trưa 7.1, các công nhân bắt đầu đình công, yêu cầu giữ nguyên mức thưởng tết như năm ngoái.

Cụ thể, mức thưởng tết 2022 công ty đưa ra là người lao động làm đủ 1 năm mới được thưởng 1 tháng lương và tăng dần theo thâm niên. Mức thưởng cao nhất là 1,54 tháng lương đối với người làm đủ 12 năm. Còn mức thưởng tết 2021 cao nhất là 1,9 tháng lương, trước đó nữa là 2,2 tháng lương.

Sau 2 ngày đình công, ngày 9.1 Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã ra thông báo kêu gọi công nhân đi làm trở lại. Và thông báo cho biết không thay đổi mức thưởng Tết đã đưa ra trước đó.

Thông báo cũng có đoạn: “Chúng tôi mong người lao động thấu hiểu cho công ty, khi ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 lần 4, công ty đã dốc hết sức để chăm lo đời sống cho người lao động và nỗ lực không ngừng để duy trì cuộc sống ấm no cho người lao động”.

Công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (Đồng Nai) đình công phản đối mức thưởng Tết 2022

Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa cho biết những ngày qua đã cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan đã làm việc với Ban giám đốc Công ty TNHH Pouchen Việt Nam liên quan câu chuyện thưởng tết 2022. Bên cạnh đó tiếp tục vận động, tuyên truyền để công nhân quay trở lại làm việc. Được biết Công ty TNHH Pouchen có khoảng 16.500 công nhân.

Ngọc Hà

Bài mới
Đọc nhiều