Công Phượng xác lập hai cột mốc lịch sử nếu sang Bỉ

03/07/2019 11:07

Theo thông tin mới nhất, vào ngày 5/7, đại diện của CLB Sint Truidense sẽ có mặt ở TP.HCM để ký hợp đồng mượn lại tiền đạo trong vòng 1 mùa giải. Nếu sang Bỉ thi đấu, Công Phượng sẽ xác lập hai cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Công Phượng xác lập hai cột mốc lịch sử nếu sang Bỉ - 1
Công Phượng xác lập hai cột mốc lịch sử nếu sang Bỉ

Cụ thể, Công Phượng sẽ là cầu thủ đầu tiên của bóng đá Việt Nam sang châu Âu thi đấu theo hợp đồng dài hạn (ít nhất 1 mùa giải). Trước đó, Công Vinh từng sang thi đấu cho Leixoes (Bồ Đào Nha) theo hợp đồng cho mượn từ CLB Hà Nội. Dù vậy, hợp đồng của Công Vinh chỉ có thời hạn 3 tháng.

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu ở 3 nước khác nhau. Trước đó, anh từng khoác áo Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc) và Sint Truidense (Bỉ).

Có hai cầu thủ từng thi đấu ở hai nước khác nhau là Xuân Trường (Hàn Quốc, Thái Lan) và Công Vinh (Nhật Bản và Bồ Đào Nha).

Hiện tại, mức lương của Công Phượng ở CLB Sint Truidense vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, cầu thủ này từng được cho là được nhận lương 10.000 USD/tháng ở CLB Incheon United.

Cũng như những lần trước, Công Phượng được kỳ vọng lớn sẽ tỏa sáng trên đất Bỉ. Anh sẽ có cơ hội thi đấu ở vòng play-off Europa League cùng Sint Truidense ở mùa giải tới.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video