+
Aa
-

Công nhân đài hỏa táng Thanh Bình (Nam Định) đồng loạt nghỉ việc không lý do

09/05/2020 21:58

39 công nhân đang làm việc tại đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (Nam Định) đồng loạt nghỉ việc. Sự việc khiến nhiều gia đình đã đăng ký hỏa táng không kịp trở tay.

Ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (công ty Hoàng Long), chủ đầu tư đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) cho hay, sẽ tạm đóng cửa đài hóa thân vì 39 công nhân cùng nghỉ việc không rõ lý do.

Thu 'phế' hỏa táng kiểu Nguyễn Xuân Đường, bắt khẩn cấp 3 đối tượng
Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình tạm đóng cửa 

Những công nhân này làm việc tại tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân.

Sự việc khiến hoạt động của đài hoá thân bị đình trệ, 35 ca hỏa táng đã đăng kí không thể thực hiện được.

“Công ty đã hỗ trợ gia đình những trường hợp cần được hoả táng di chuyển đến các đài hoá thân ở Hà Nội và Hải Phòng”, lời ông Giao.

Theo ông Giao, trong cuộc họp sáng nay, các công nhân nghỉ việc cho biết có khúc mắc trong hợp đồng lao động, bởi trước đây ký hợp đồng với một tổng giám đốc đã nghỉ việc.

Trước đó, ngày 30/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã tạm giữ hình sự 3 người có dấu hiệu “cưỡng đoạt tài sản” đối với các ca hỏa táng, giống với hành vi của băng nhóm Nguyễn Xuân Đường ở Thái Bình.

3 đối tượng bị tạm giữ là Nguyễn Hữu Quang (SN 1997, tức Quang con), trú tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, Trần Xuân Hà (SN 1973, tức Hà sắc), trú tại phường Cửa Bắc, Bùi Hải Quang (SN 1978, tức Quang Hà), trú tại đường Giải Phóng. 3 đối tượng đều ở Nam Định.

Theo cơ quan công an, tháng 1/2019, 3 đối tượng trên cùng với một số đối tượng khác tới địa bàn các huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, Hải Hậu đe dọa, yêu cầu các cơ sở dịch vụ tang lễ phải thông báo và nộp thêm 500.000 đồng/ca hỏa táng.

Thu 'phế' hỏa táng kiểu Nguyễn Xuân Đường, bắt khẩn cấp 3 đối tượng
3 đối tượng bị bắt liên quan đến nâng giá, bảo kê việc hỏa táng

Cơ quan công an cũng xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 chủ cơ sở làm dịch vụ tang lễ.

Trong khi đó, công ty Hoàng Long là công ty quản lý đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình đã ký hợp đồng độc quyền với công ty Trường Dương (496 Giải Phóng).

Sau khi ký hợp đồng độc quyền, công ty Trường Dương thu 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng (chênh 1,2 triệu đồng/ca so với quy định).

Công an tỉnh Nam Định đang điều tra mở rộng vụ án.

Hoài Anh/VNN

Bài mới
Đọc nhiều