+
Aa
-

Công điện của Thủ tướng về các biểu hiện thu phí trục lợi trong tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngọc Anh - 22/09/2021 21:30

Thủ tướng yêu cầu không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. 

Hôm nay, 22.9, Văn phòng Chính phủ vừa có công điện truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng tới các Bí thư tỉnh uỷ, thành uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế; bảo đảm kiểm soát dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thủ tướng yêu cầu tạo thuận tiện nhất cho người dân trong tiêm chủng.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, mua sắm, sử dụng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vắc xin… phục vụ phòng chống dịch phải bảo đảm khoa học, hiệu quả, tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin.

Thủ tướng lưu ý việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan.

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh “không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân”.

Thời gian gần đây tại một số địa phương xuất hiện tình trạng tiêm vắc xin không đúng đối tượng. Ví dụ như tại tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Trà Vinh đã tổ chức tiêm không đúng đối tượng ưu tiên, gây dư luận không tốt cho chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương và đã bị Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh ký quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Trà Vinh.

Hay tại Cần Thơ, Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt cũng bị kỷ luật vì liên quan đến việc tự ý tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi…

Ngọc Anh 

Bài mới
Đọc nhiều