Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của hàng trăm cán bộ, công chức Q.10, TP.HCM

10/02/2021 10:03

Các mẫu xét nghiệm những người làm việc tại Trung tâm hành chính Q.10 (TP.HCM) đều âm tính với Covid-19; cán bộ, công chức được về nhà nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất. /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng 10.2, ông Võ Văn Tiến, Chánh văn phòng UBND Q.10, TP.HCM cho biết toàn bộ kết quả xét nghiệm 219 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong Trung tâm hành chính quận đều âm tính với Covid-19.

Kết quả được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) gửi về chiều qua 9.2, mang đến niềm vui cho những người thuộc diện xét nghiệm vào những ngày cuối năm. Sau khi xin ý kiến của UBND TP.HCM và hướng dẫn HCDC, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã về nhà chuẩn bị đón tết cùng gia đình.

Đây là các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) nên quận yêu cầu mọi người phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, không được ra ngoài.

Trước đó, vào chiều 8.2, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của 219 người làm việc tại Trung tâm hành chính Q.10 sau khi nhận thông báo có ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.10. Nhân viên này từng đến quán lẩu dê 404 trên đường Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú ăn tối cùng ngày (28.1) với nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm Covid-19.

Riêng 23 cán bộ, viên chức làm việc tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.10 được xác định là người tiếp xúc gần (F1) đã được đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm cũng âm tính với Covid-19.

Đến sáng 10.2, TP.HCM ghi nhận 32 ca nhiễm Covid-19 mới từ cuối tháng 1.2021 trở lại đây, tất cả đều liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện TP.HCM có 33 địa điểm bị phong tỏa do có ca bệnh hoặc là nơi ca bệnh từng đến, tập trung ở các quận: 1, 3, 10, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và TP.Thủ Đức.

Sỹ Đông

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video