+
Aa
-
like
comment

Công an vào cuộc vụ “3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi”

26/01/2022 20:37

Công an xã Ngũ Đoan (Kiến Thụy, Hải Phòng) đang xác minh, làm rõ vụ việc 3 học sinh lớp 3 trường tiểu học Ngũ Đoan tố bị đánh bầm tím mông vì không hoàn thành bài tập giáo viên chủ nhiệm giao.

Ngày 26/1, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về việc 3 học sinh lớp 3.., trường tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà.

Nhóm học sinh bị bầm tím vùng mông.

Thông tin này lan truyền nhanh trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh, cộng đồng mạng tỏ ra bất bình, bức xúc.

Chị V.Đ (trú xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy) cho biết, vài ngày trước, em trai chị là V.S.H (9 tuổi, học lớp 3.., trường tiểu học Ngũ Đoan) kêu mệt mỏi, đau nhức cơ thể sau khi đi học về. Ngày 25/1, khi tắm cho em trai, chị và người thân phát hiện H. bị bầm tím mông.

Qua trao đổi, chị được biết do em trai không hoàn thành bài tập về nhà nên cô giáo yêu cầu H. nằm sấp trên bàn, cho 7 bạn cán bộ lớp dùng thước gỗ đánh 70 roi vào mông. Ngoài ra, hai bạn khác cùng lớp H. cũng chịu trận đòn roi tương tự.

“Em trai tôi về nhà không ăn cơm, ngồi phải quỳ gối. Tối ngủ, em còn mê sảng, sợ hãi nhưng không dám nói với ai. Ngay khi biết sự việc, gia đình tôi đã báo công an địa phương và nhà trường để làm rõ”, chị V.Đ nói.

Cũng theo lời chị V.Đ, sau khi phản ánh, Ban giám hiệu trường tiểu học Ngũ Đoan và giáo viên chủ nhiệm đến nhà xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 3.. phủ nhận việc chỉ đạo cán bộ lớp đánh 3 học sinh vì không hoàn thành bài và cho rằng do các bạn đánh nhau.

“Khi hỏi thì mấy cháu nhỏ đều nói ngoài bạn thì cô H. có dùng thước đánh nên việc cô giáo phủ nhận khiến chúng tôi rất bức xúc. Tôi đưa sự việc lên mạng xã hội để đề nghị các cấp có thẩm quyền vào cuộc xử lý nghiêm” – chị Đ. nói.

Người thân bé trai cho biết thêm, trước đó khoảng nửa tháng, gia đình phát hiện H. có thương tích vùng đầu. H. nói do không hoàn thành bài tập nên bị các bạn giật tóc, dùng thước gỗ của giáo viên đánh vào đầu. Do sợ hãi, nên em không kể cho người thân.

Mới nhất vụ bé trai lớp 3 ở Hải Phòng tố bị đánh 70 roi, thâm tím mông ảnh 1
Người thân chia sẻ thông tin về bé V.S.H bị đòn roi vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao.

“Sau khi xin lỗi, cô giáo Hoài lại phủ nhận việc đánh học sinh và cho biết các cháu bị chính bạn học là cán sự đánh. Chúng tôi không chấp nhận việc này, chính các bạn bị đánh đều nói cô H. có đánh. Chính vì vậy, chúng tôi mới đưa lên mạng xã hội và yêu cầu các cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm”, chị Đ. nói.

Chiều 26.1, đại diện BGH Trường Tiểu học Ngũ Đoan cho biết: “Qua xác minh ban đầu thì được biết, cô H. giao cho một số học sinh làm cán sự có nhiệm vụ kiểm tra bài cũ. Nếu bạn nào chưa làm thì sẽ bị đánh đòn. Hiện nay, chúng tôi đang yêu cầu cô giáo làm bản kiểm điểm, tường trình rõ vụ việc. Các em học sinh cũng được hỏi kỹ để làm rõ. Trước mắt là xác định có việc các em cán sự đánh bạn bằng thước. Cô H. có đánh hay không thì chúng tôi sẽ làm rõ”.

Cũng theo BGH Trường Tiểu học Ngũ Đoan, cô giáo đã nhận lỗi về việc áp dụng phương pháp quản lý lớp chưa hợp lý. “Sau khi cô H. làm tường trình và chúng tôi làm rõ mọi việc thì sẽ đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm”. Được biết, cô giáo mới ra trường và được nhận làm giáo viên hợp đồng tại Trường Tiểu học Ngũ Đoan.

Ông Nguyễn Văn Phán, Trưởng phòng GD-ĐT H.Kiến Thụy, cho biết đang phối hợp với các ngành điều tra làm rõ vụ việc và sẽ thông tin lại khi có kết quả đầy đủ.

Trong khi đó, gia đình các em học sinh khẳng định không cần đền bù mà đề nghị ngành giáo dục có hình thức xử lý nghiêm khắc nhất với cô giáo.

Công an xã Ngũ Đoan đã cử cán bộ đến trường, nhà các học sinh để xác minh, làm rõ sự việc.

Trâm Anh 

Bài mới
Đọc nhiều