Công an TP HCM tiếp tục cử lực lượng điều tra xuống hiện trường TS Bùi Quang Tín tử vong

[email protected]

28/04/2020 15:47

Khoảng 13h hôm nay 28/4, cơ quan điều tra Công an TP.HCM  cử gần 20 cảnh sát có mặt tại chung cư Saigon New, nơi hơn 20 ngày trước tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong để kiểm tra lại hiện trường, vị trí tổ chức ăn nhậu để làm rõ một số tình tiết.

Cảnh sát đang có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tân Châu

Chiều 28/4, Tri thức trực tuyến dẫn một nguồn tin cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang kiểm tra lại hiện trường liên quan vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong tại khu căn hộ New Saigon.

Lực lượng đang có mặt tại chung cư Saigon New thuộc Cơ quan CSĐT CA TPHCM và công an phường Phước Kiểng cùng công an huyện Nhà Bè.

Diễn biến này diễn ra một ngày sau khi cơ quan điều tra có cuộc làm việc với gia đình nạn nhân, trong đó thông báo về việc tìm thấy kính của tiến sĩ Tín trong phòng của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh).

“Cảnh sát kiểm tra lại hiện trường, vị trí tổ chức ăn nhậu để làm rõ một số tình tiết trong lời khai của những người liên quan”.

Cũng theo thông tin nhận được lúc 13h15, lực lượng chức năng đã có mặt tại khu căn hộ New Saigon. Các cán bộ đi trên nhiều xe, với khoảng gần 20 người.

Khi đến chung cư Saigon New, lực lượng công an tỏa ra 1 số địa điểm bên dưới chung cư, ‘nói chuyện’ với 1 số hộ dân ở đây, tốp cảnh sát khác đi thẳng lên lầu chung cư.

Đi cùng có đầy đủ 8 người gồm ông Bùi Hữu Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, ông Nguyễn Đức Trung – Hiệu phó trường Đại học Ngân hàng TPHCM, ông Trần Việt Dũng chủ nhà – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TPHCM và 5 người còn lại.

Phóng viên cũng nhận ra bà Nguyễn Thanh Bích (vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín) cũng có mặt tại chung cư Saigon New, ít phút sau luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TPHCM, bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Bích) cũng có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát yêu cầu các phóng viên không quay phim. “Yêu cầu báo chí rời xa hiện trường, sẽ có người đại diện trả lời sau” – một cảnh sát nói.

Công an có mặt tại chung cư New Sài Gòn vào chiều 28/4

Trao đổi PV, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cũng xác nhận công an đã mời ông cùng gia đình tiến sĩ Tín đến hiện trường theo dõi.

Trong diễn biến trước đó có liên quan, tối 27/4, trao đổi trên Lao động, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bảo vệ quyền lợi cho gia đình cố Tiến sĩ Bùi Quang Tín) cho hay, buổi sáng cùng ngày, ông cùng với bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh.

Theo luật sư, tại buổi làm việc, điều tra viên trưng ra một số hình ảnh và yêu cầu gia đình nhận diện. “Vợ ông Tín nhận ra mắt kính ông Tín đeo hàng ngày”, ông Quynh cho hay.

Tuy nhiên, vợ ông Tín và ông Quynh đều bất ngờ vì mắt kính của ông Tín được công an thu giữ trong phòng của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh).

Ông Quynh đã hỏi vì sao ông Tín, một người cận thị nặng, lại không đeo kính. Tuy nhiên, điều tra viên nói vụ việc đang được làm rõ, nên chưa trả lời.

Cũng theo ông Quynh, phía cơ quan công an cho hay, sau hơn 20 ngày ông Tín tử vong, đơn vị vẫn đang đẩy nhanh tiến độ điều tra.

Trước đó, theo thông tin đã đưa trên báo Người Lao Động, khoảng 12h30 ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường đại học Ngân hàng TP HCM) có mời 8 người đến căn hộ của mình tại D14.11 chung cư New Sài Gòn để ăn cơm trưa.

Trong lúc ăn cơm 8 người (trừ ông Bùi Hữu Toàn – hiệu trưởng trường, lái xe không uống rượu, bia) có uống 3 chai rượu và 12 chai bia. Đến 16h, mọi người lần lượt ra về, trong căn hộ lúc này chỉ còn ông Dũng, ông Tín và ông Nguyễn Đức Trung (Hiệu phó Trường đại học Ngân hàng TP HCM).

Đến 17h, ông Dũng đi giải quyết công việc, ông Trung và ông Tín vẫn ngồi trong căn hộ để nói chuyện. Sau đó, ông Tín bị rơi tầng 14 xuống tầng trệt tử vong.

Thành Nhân

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video