Công an TP.HCM thông báo chính thức về việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chữa bệnh

26/01/2022 15:21

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có trả lời cho năm người dân chung quanh việc tố giác ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Ngày 26-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công An TP.HCM đã có thông báo số 1676 về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc tố cáo “ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn, thu tiền điều trị, phát hiện năm 2001 tại TP.HCM”.

Công an TP.HCM: Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chữa bệnh - ảnh 1
Văn bản trả lời của Công an TP.HCM

Nguồn tin tố giác này từ các ông bà Nguyễn Nhựt Trường, Lê Thị Dũng, Lý Thị Thanh, Phạm Thị Xuân, Phạm Hảo; do bà Lê Thị Dũng (Cụm 4, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội) đại diện đứng đơn.

Theo đó, cơ quan điều tra đã kết luận không có căn cứ vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

Vì vậy ngày 6-1-2022 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định Không khởi tố vụ án hình sự số 1281-01 và ngày 21/1/2022 VKSND TP.HCM có kết luận số 27 xác định Quyết định không khởi tố của Công an TP.HCM về vụ việc trên là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, ngày 3/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, nơi cư trú tại phường Bến Nghé, Quận 1) đối với ông Võ Hoàng Yên vì không có dấu hiệu tội phạm.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên cùng đồng sự có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian quen biết Võ Hoàng Yên, Yên giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng. Trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện. Sau đó, bà Hằng nghi vấn Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

Cánh Cò tiếp tục thông tin tới bạn đọc…

Sơn Ca

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM