+
Aa
-

Công an TP.HCM nói lý do bắt khẩn cấp bà Nguyễn Phương Hằng

24/03/2022 21:05

Công an TP.HCM cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Tối 24.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra Quyết định số 190-01/QĐ về việc khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự; đồng thời ra Quyết định số 300-50/QĐ về việc khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam số 300-04/LB và Lệnh khám xét số 300-07/LKX đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, thường trú 17 – 19 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi như trên. Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Ba Nguyen Phuong Hang bi khoi to anh 1
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội tổ chức nhiều buổi livestream với nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác.

Trong đó, bà Hằng sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Đang khám xét nhà bà Nguyễn Phương Hằng

Lực lượng công an, Cảnh sát cơ động, CSGT quận 3 được huy động đến nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng tại số 6 Nguyễn Thông, quận 3. Hàng trăm người dân có mặt tại đây được cảnh sát yêu cầu di chuyển khỏi hiện trường.

Lúc 20h cùng ngày, công an và viện kiểm sát khám xét nhà bà Hằng tại quận 3.

Công an có mặt tại nhà bà Hằng trên đường Nguyễn Thông, quận 3
Hàng chục cảnh sát cơ động cũng được điều tới bảo vệ trước nhà bà Hằng
Hàng chục cảnh sát được điều tới bảo vệ trước nhà bà Hằng.
Lúc 20h cùng ngày, công an và viện kiểm sát đang khám xét nhà bà Nguyễn Phương Hằng tại quận 3.
20h10, lực lượng công an xuất hiện và bắt đầu triển khai đội hình xung quanh nhà bà Hằng trên đường Ngô Đức Kế để khám xét.
Đoạn đường Nguyễn Thông, quận 3 được rào chắn, phong tỏa để phục vụ khám xét.
Một số người dân tập trung trước nhà bà Hằng trên đường Nguyễn Thông
Lực lượng chức năng yêu cầu người dân tập trung trước nhà bà Hằng di chuyển, tránh tập trung đông.

Hồng Anh

Bài mới
Đọc nhiều