+
Aa
-
like
comment

Công an tiết lộ bất ngờ về vụ việc một gia đình ở Đồng Nai bị “khủng bố” suốt 3 năm

18/02/2022 12:24

Liên quan vụ gia đình chị N. bị “khủng bố” suốt 3 năm, cứ gửi đơn cầu cứu là bị ném đá, lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã có những trao đổi thẳng thắn, tiết lộ những tình tiết bất ngờ.

Trưa 18/2, ông Lê Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết liên quan sự việc gia đình chị L.T.T.N (39 tuổi, ngụ khu phố 4, thị trấn Trảng Bom) bị ném đá, tạt sơn, mắm tôm nhiều lần, ông đã chỉ đạo Công an huyện điều tra.

Còn trả lời qua điện thoại, thượng tá Lê Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện Trảng Bom, nói sự việc của gia đình chị N. trình báo bị ném đá, sơn, dầu luyn nhiều lần đã được công an lập hồ sơ. Sự việc diễn ra lần đầu vào năm 2020.

Theo ông Hùng, phía Công an huyện đang làm ráo riết việc này. Công an không dung túng mà sẽ điều tra xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về quá trình tiếp nhận, xử lý 9 lần gia đình chị N. bị nhóm thanh niên lạ mặt “khủng bố”, đại diện Công an thị trấn Trảng Bom cho hay đã lập hồ sơ và chuyển lên Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Trảng Bom thụ lý theo thẩm quyền.

Theo Công an thị trấn Trảng Bom, qua trích xuất camera an ninh, phía công an đã xác định được một đối tượng thanh niên liên quan vụ “khủng bố”, ném đá nhà chị N. Người này hành động vào tháng 3-2021, bị xử lý, phải bồi thường cho gia đình chị N. 1,5 triệu đồng tiền hư hại tài sản và cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, theo chị N. thanh niên trên vẫn tiếp tục ném đá, tạt sơn gia đình chị nhiều lần sau.

Một cán bộ công an cho hay với lần thứ 1, 2 gia đình chị N. bị ném đá, người chồng đã không khai báo trung thực về nguyên nhân dẫn đến sự việc. Khi lần thứ 3, gia đình bị đe doạ, khủng bố tiếp thì người chồng mới nói ra việc giới thiệu cho người quen vay “nóng” tiền. Thông tin này cũng được chị N. xác nhận.

Phía Công an thị trấn Trảng Bom cho biết tất cả các lần gia đình chị N. bị khủng bố bằng đá, tạt sơn, mắm tôm đều đã được ghi nhận, lập biên bản, lấy lời khai, xác định thiệt hại tài sản chuyển lên công an huyện điều tra.

Một gia đình ở Đồng Nai bị khủng bố suốt 3 năm: Công an lên tiếng - Ảnh 3.

Về vấn đề này, một cán bộ công an điều tra cho rằng đang đấu tranh làm rõ. Phía công an đã liên hệ, đến nơi ở của ông Tấn (người vay tiền) nhưng không gặp, điện thoại không liên hệ được. Vì vậy, rất khó để điều tra làm rõ vấn đề, làm rõ người cho vay và các vấn đề liên quan sự việc. Còn về hình ảnh camera ghi lại, cũng theo vị cán bộ, công an đang làm rõ.

Theo trình báo, gần 3 giờ sáng 17-2, 4 con nhỏ của vợ chồng chị N. khóc thét kêu cứu sau khi nhiều cửa kính cửa sổ trên tầng 2 bị ném đá vỡ toang, tung toé mặt kính khắp sàn nhà. “Vợ chồng tôi chạy lên kiểm tra thì may mắn các con đều an toàn, các mảnh kính chỉ văng vào các tấm chăn mà các con trùm lên”, chị N. hoang mang kể.

Kiểm tra trước nhà, camera an ninh nhà chị bị 2 đối tượng lạ mặt dùng gậy đập hư hỏng.

Công an đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai gia đình chị N, thống kê thiệt hại, đồng thời trích xuất camera nhà chị để xác định đối tượng.

Theo hình ảnh camera, thời điểm xảy ra sự việc, có 5 thanh niên đeo khẩu trang đi trên 2 xe máy dừng lại phía trước và sau nhà chị. Họ dùng đá ném vỡ 3 tấm cửa kính trên tầng 2, nơi các con chị ngủ và đập hư hỏng camera an ninh trước khi rời đi.

Nguyễn Tuấn

 

Bài mới
Đọc nhiều