+
Aa
-
like
comment

Công an ra đường bán hoa và câu chuyện đằng sau đầy ý nghĩa

23/01/2022 15:01

Ai đi ngang qua Công an TP Long Xuyên (An Giang) những ngày này cũng khá bất ngờ vì những chậu hoa Tết đang đua nhau khoe sắc rực rỡ trước cổng trụ sở. Nhưng ít ai biết đây là chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương” để gây quỹ, mua quà Tết cho người nghèo.

Ngày 23-1, trước cửa trụ sở Công an TP Long Xuyên, An Giang, số 4 đường Trần Quang Diệu, phường Đồng Xuyên, còn hơn 200 chậu hoa các loại đang được tiếp tục bày bán, phía sau có tấm băngrôn ghi dòng chữ chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương”, nguồn thu từ chương trình thực hiện hoạt động xã hội.

Dù là ngày cuối tuần nhưng các đoàn viên Công an TP vẫn mặc trang phục áo xanh túc trực sẵn sàng để khi có người dân đến mua là chào mời ngay. Sau khi bán xong cho một lượt khách, các chị lại ngồi tỉ mẩn sắp xếp lại từng chậu hoa cho ngay ngắn.

Công an phường Mỹ Thạnh đến mua hoa về trang trí không khí Tết Nhâm Dần 2022 tại cơ quan.

Nơi đây chủ yếu bán các loại hoa cúc như mâm xôi, pha lê, kim cương, mặt trời. Ngoài ra còn có các chậu cẩm tú cầu, sao nhái, hoa hồng, vạn thọ. Giá thấp nhất từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/chậu, đặc biệt cúc pha lê có giá lên đến 1 triệu đồng.

Ông Bùi Hải Bằng – phó trưởng Công an phường Mỹ Thạnh – cho biết đến sáng nay mới biết chương trình này và đến mua 10 chậu hoa về trang trí, vừa mang xuân về trong cơ quan, vừa chung tay góp vào nguồn quỹ.

“Hy vọng những phần quà trao cho bà con từ chương trình này sẽ phần nào mang đến cái Tết đủ đầy và đầm ấm hơn”, ông Bằng nói.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu – trưởng Công an TP Long Xuyên – cho biết đây là năm đầu tiên Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an TP Long Xuyên phối hợp làm chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương”.

Ban đầu xuất phát từ việc “giải cứu” hoa Tết cho nông dân vì ngày Tết đã cận kề, hoa đã lên chậu mà thương lái vẫn chưa đến, tiếp đến là tận dụng nguồn gây quỹ mua quà Tết tặng lại cho người dân.

Các chị Hội phụ nữ Công an TP Long Xuyên mặc thường phục làm “tiểu thương” ngày cuối tuần

“Sau 1 tuần chúng tôi đã bán được hơn 500 chậu hoa các loại. Dự kiến hỗ trợ bán 1.000 chậu hoa cúc, vạn thọ cho nông dân phường Bình Đức, TP Long Xuyên và mua thêm một số loại hoa từ TP Sa Đéc”, trung tá Hậu nói.

Hiện chương trình đã nhận được sự ủng hộ thêm của các nhà hảo tâm gồm 3 tấn gạo và 5 triệu đồng. Dự kiến có ít nhất 300 phần quà gồm 10kg gạo, bánh kẹo ngày Tết sẽ trao cho bà con.

“Việc trao quà sẽ thực hiện từng giai đoạn, thu được bao nhiêu sẽ phát ngay. Chương trình đã trao 20 phần quà cho các em nhỏ cơ nhỡ không nơi nương tựa, mồ côi do COVID-19 ở phường Mỹ Long và ngày mai (24-1) sẽ trao tiếp 50 phần tại phường Mỹ Hòa, đến 28 tháng chạp là kết thúc”, ông Hậu nói thêm.

Người dân đi ngang trụ sở Công an TP Long Xuyên đều ngắm nhìn những chậu hoa được bày bán.

Trâm Anh 

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều