Công an Lào Cai thông tin vụ cổng trường sập đè chết 3 học sinh

11/09/2020 15:56

Qua xác minh ban đầu, lực lượng chức năng xác định, trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau đu cánh cổng. Do đông học sinh đu bám nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh.

Công an Lào Cai thông tin vụ cổng trường sập đè chết 3 học sinh - 1
Đoàn công tác Công an huyện Văn Bàn thăm hỏi gia đình các nạn nhân tử vong (Ảnh: Tống Huệ).

Công an tỉnh Lào Cai vừa có thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ sập cổng trường phân hiệu Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, khiến 3 học sinh tử vong, 3 học sinh khác bị thương ngay trong ngày đầu năm học mới.

Theo đó, qua xác minh ban đầu, lực lượng chức năng xác định vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong giờ học sinh đang nghỉ trưa. Khi học sinh tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều, trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau đu cánh cổng.

“Do đông học sinh đu bám, nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 học sinh tử vong và 3 học sinh bị thương”, Công an tỉnh Lào Cai thông tin.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn kiểm tra, chỉ đạo Công an huyện Văn Bàn nhanh chóng bảo vệ hiện trường, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Văn Bàn đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên, hỗ trợ 3 gia đình có học sinh không may bị tử vong mỗi gia đình 3 triệu đồng, hỗ trợ 3 học sinh bị thương mỗi cháu 1 triệu đồng.

Công an Lào Cai thông tin vụ cổng trường sập đè chết 3 học sinh - 2
Cổng trường đổ sập làm 3 học sinh tử vong, bên trong không có cốt thép mà chỉ kết cấu bằng gạch và xi măng (Ảnh: CTV).

Trước đó, trao đổi với PV, ông Phí Công Hoan, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn cho biết, năm 2016, chính quyền xã Khánh Yên Thượng đã huy động được số tiền 151 triệu đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, số tiền này sau đó dùng để xây dựng cổng trường chính (Trường tiểu học Khánh Yên Thượng) và cổng trường phân hiệu.

Cũng theo ông Hoan, loại cổng trường xây trụ gạch không có cốt thép bên trong là hoàn toàn bình thường, không hiếm gặp ở Lào Cai.

Bà Nguyễn Thị Trâm – Bí thư xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, Lào Cai) xác nhận với PV Dân trí, đơn vị tư vấn, khảo sát và thiết kế cổng điểm trường Bản Phung thuộc Trường Tiểu học – Mầm non Yên Khánh Thượng là Công ty CP Tư vấn xây dựng Hùng Mạnh, đóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Còn đơn vị thi công là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Hoàng Anh, có địa chỉ tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty CP Tư vấn xây dựng Hùng Mạnh cho biết: “Năm 2016, chúng tôi có thiết kế bản vẽ cổng điểm trường Bản Phung cho xã Yên Khánh Thượng, tuy nhiên sau đó xã có sử dụng bản vẽ này hay không thì chúng tôi không biết, tôi sẽ cho kiểm tra lại”.

Đại diện Công ty CP Tư vấn xây dựng Hùng Mạnh lý giải, do đây là công trình từ nguồn vốn xã hội hóa nên công ty không tham gia xây dựng và nghiệm thu, bàn giao mặt bằng. Đơn vị này cũng khẳng định, trong bản thiết kế không có cốt thép mà chỉ có có gạch vữa.

Trần Thanh/DT

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video