+
Aa
-
like
comment

Công an kết luận: Bé gái 8 tuổi tử vong do sốc chấn thương

16/02/2022 14:13

Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có kết luận giám định nguyên nhân vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong. Theo đó, bé gái tử vong do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

Ngày 16-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có thông báo kết luận giám định gửi đến mẹ ruột của cháu N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1) – nạn nhân bị bạo hành dã man dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo nội dung thông báo, căn cứ kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đối với nguyên nhân chết của cháu A. trong vụ án giết người, che giấu tội phạm và hành hạ người khác xảy ra tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.

Vụ bé 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành: Bé gái tử vong do sốc chấn thương - Ảnh 2.
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và vết tích cháu gái 8 tuổi bị bạo hành

Đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo cho mẹ ruột của cháu A. về kết luận giám định nguyên nhân chết như sau: Cháu A. chết do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

Trước đó, chiều tối 22-12, Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) tiếp nhận cháu A. do cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn và đã tử vong, thi thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh nên trình báo công an.

Ngày 23-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh xác định Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) có dấu hiệu bạo hành bé gái dẫn đến tử vong nên bắt khẩn cấp.

Đến ngày 28-12, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang điều tra về tội “hành hạ người khác” (điều 140 Bộ luật hình sự). Ngày 31-12, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Thái điều tra dấu hiệu đồng phạm.

Tại cơ quan điều tra, Thái khai thời gian sống chung với Trang và cháu A. từ giữa năm 2020 tại chung cư Saigon Pearl, Trang thỉnh thoảng có đánh, la cháu. Nhưng đến tháng 10-2021, cháu phải học online, Thái giao Trang kèm dạy cháu học thì Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây…

Phục hồi camera những ngày tháng trước đó ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và đều có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị “dì ghẻ” đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.

Vụ bé 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành: Bé gái tử vong do sốc chấn thương - Ảnh 1.
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái nhưng nói không nghĩ đến hậu quả xảy ra nên vẫn để Trang “dạy dỗ” thời gian qua.

Riêng ngày 22-12, ngày bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong, Thái khai đi làm, không chứng kiến Trang đánh con. Khi về nhà, thấy con ngất lịm, Thái làm những động tác sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh cháu gái. Tuy nhiên Thái không trình báo, không tố giác, mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Chiều tối 1-1-2022, do tính chất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, tiếp tục điều tra xử lý.

Sáng 5-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông tin đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội “giết người” (điều 123 Bộ luật hình sự), khởi tố vụ án tội “che giấu tội phạm” (điều 389 Bộ luật hình sự).

Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam Thái để điều tra cùng Trang về các hành vi giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Cụ thể, Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều