Công an bắt tạm giam ‘mẹ kế’ bạo hành khiến bé 8 tuổi tử vong

28/12/2021 10:37

Sau 6 ngày bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tử vong, ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội Hành hạ người khác.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận đã bạo hành cháu bé N.T.V.A. (8 tuổi) tại chung cư Sài Gòn Pearl (quận Bình Thạnh) khiến nạn nhân tử vong ngày 22/12.

Hanh ha be gai anh 1
Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Lượng chức năng quận Bình Thạnh xác định nạn nhân tử vong trước khi được đưa vào viện.

Khoảng 19h45 ngày 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở. Công an quận Bình Thạnh đã có mặt cùng Công an phường 22 ghi lời các nhân chứng, những người liên quan để làm rõ.

Qua điều tra, Công an quận Bình Thạnh xác định bé V.A. sống cùng với cha ruột và Trang (người tình của cha) tại block Topaz 2, chung cư Sài Gòn Pearl. Trong thời gian sinh sống, bé V.A. bị Võ Nguyễn Quỳnh Trang đánh đập trong thời gian dài.

Ông Nguyễn Quang Vinh, bác ruột bé V.A. cho biết em gái ông là N.T.H. kết hôn với ông Th. và có hai đứa con. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên hai người ly dị.

V.A. về sống với ông Th., còn bé trai sinh năm 2015 ở với mẹ.

Theo người bác, từ khi đường ai nấy đi, bé V.A. không được ông Th. cho gặp họ hàng bên ngoại. Mẹ của bé cũng gần một năm nay chưa được gặp con.

“Tôi nghe tin con bé mất mà điếng người. Cả nhà tôi vẫn chưa tin cháu ra đi một cách đau đớn như vậy”, ông Vinh bùi ngùi nói.

Hanh ha be gai anh 2
Tòa chung cư xảy ra vụ việc.

Trong khi đó, nhiều người sống tại chung cư Sài Gòn Pearl cho biết trước khi phát hiện vụ việc, trong một thời gian dài họ nghe tiếng bé V.A. thường xuyên khóc thét trong căn hộ ở block Topaz 2.

“Bé khóc thường xuyên kèm với âm thanh la mắng, đánh đập. Các cư dân sống bên cạnh đã báo bảo vệ tòa nhà nhưng đâu lại vào đó. Pháp luật phải nghiêm minh trừng trị đích đáng những con người vô nhân tính tước đoạt mạng sống của cháu bé”, bà H. một cư dân tại Sài Gòn Pearl, bức xúc.

Thực sự phẫn nộ với ‘mẹ kế” 1 thì tôi thấy phần lớn cái chết của bé gái là do lỗi của người cha. Dung túng cho mẹ kế đánh con gái của mình là không chấp nhận được. Không chỉ mẹ kế mà chính người cha, người chứng kiến con gái bị đánh cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và bản án lương tâm”, bạn H.L bày tỏ.

Tài khoản S.D chia sẻ, “Trong câu chuyện đau lòng này mình thấy người bố mới là người dã man nhất. Nếu không tiếp tay cho giặc thì bé gái có bị bạo hành như thế không? Mong là pháp luật cũng gông cổ người bố mất nhân tính này. Tối nay ở sân chung của Saigon Pearl, mọi người có tổ chức một cái lễ tưởng niệm nhỏ cho cháu. Mong là cháu sớm siêu thoát”.

Anh Huy

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM