+
Aa
-
like
comment

Cơn bão mạnh nhất thế kỷ sắp vào Việt Nam đã càn quét Philippines như thế nào?

Bảo Trâm - 27/10/2020 13:35

Trang Philippine Daily Inquirer vừa cập nhật hình ảnh hậu quả nặng nề mà cơn bão mạnh nhất thế kỷ mang tên Molave vừa quét qua đảo quốc này khiến ít nhất 13 người mất tích và hơn 120.000 người rời bỏ nhà cửa và gây lũ lụt nhấn chìm nhiều làng mạc.

Hình ảnh gió giật kèm lốc xoáy, mưa lớn khi bão quét qua Philippines

Tờ Philippine Daily trích lời Cơ quan quản lý thảm họa Philippines cho biết, bão Molave đã tàn phá đảo chính Luzon của nước này vào đêm 25-10 với sức gió giật trên 125 km/giờ gây mưa lớn, giật đổ cây cối, cúp điện và làm ít nhất 12 ngư dân ở Philippines mất tích hôm 26-10.

Cột sóng siêu khổng lồ do cơn bão quét qua

Cơn bão cũng gây ra lũ lụt nghiêm trọng, buộc hàng chục ngàn người phải sơ tán. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là đảo chính Luzon. Khoảng một nửa trong số 107 triệu dân của Philippines sống ở vùng Luzon.

Trẻ em tại Philippines nhận cứu trợ

Ít nhất 25.000 người đã được sơ tán ở Philippines do mưa lớn và gió dữ dội làm sập các ngôi làng và tốc mái nhà. Khoảng 20.000 người đang trú ẩn trong các trường học và tòa nhà chính phủ.

Tàu thuyền đều tan vỡ sau cơn bão
Đồ đạc của người dân trôi dạt khắp nơi
Hình ảnh nhà cửa bị cuốn trôi và sập do sạt lở đất trong bão

Dự kiến hôm nay, 27/10 bão Molave sẽ rời Philippines để hướng về phía Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 26-10 ban hành cảnh báo khẩn cấp đối với các tỉnh và thành phố nằm trên đường đi của bão. Hà Nội ước tính chính quyền các tỉnh cần sẵn sàng kế hoạch sơ tán gần 1,3 triệu người.

Hướng đi của siêu bão hướng vào miền Trung Việt Nam

Bảo Trâm ( Lược dịch theo Philippine Daily Inquirer)

Bài mới
Đọc nhiều