+
Aa
-
like
comment

Cơ hội cho bạn trẻ muốn làm việc ở Đức với mức lương 80 triệu đồng/tháng

12/12/2020 14:49

Gần 400 chỉ tiêu dành cho ứng viên muốn học tập và làm việc ở Đức với mức lương hơn 80 triệu đồng/tháng, hoặc Nhật Bản với nhiều hỗ trợ tài chính hấp dẫn, ở các ngành điều dưỡng, xây dựng và chế tạo sản xuất.

Làm việc lâu dài với mức lương cao

Trung tâm lao động ngoài nước vừa có thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình Thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes – Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức, về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh, với chỉ tiêu 300 người.

Theo đó, bạn trẻ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến năm 2000), đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ CĐ hoặc ĐH có thể nộp hồ sơ ứng tuyển.

Theo đại diện của Trung tâm Lao động ngoài nước, sau khi trúng tuyển và xác nhận tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, căn cứ vào nguyện vọng của ứng viên và tình hình thực tế, Công ty Vivantes sẽ phân bổ học viên theo 2 nhóm là điều dưỡng chăm sóc người già làm việc tại các viện dưỡng lão và điều dưỡng chăm sóc người bệnh làm việc tại các bệnh viện. Thời gian khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam đối với điều dưỡng viên chăm sóc người già là 12 tháng và điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh là 18 tháng. Kết thúc thời gian đào tạo, điều kiện để ứng viên xuất cảnh sang CHLB Đức là ứng viên phải thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B1 của Viện Goethe.

Nhiều cơ hội làm việc tại Đức với mức lương cao cho ứng viên ngành điều dưỡng /// MỸ QUYÊN
Nhiều cơ hội làm việc tại Đức với mức lương cao cho ứng viên ngành điều dưỡng.

Khi sang Đức, ứng viên sẽ tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 3 năm để trở thành điều dưỡng viên. Nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp (ứng viên được phép thi lại 1 lần) ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia có giá trị trên toàn liên bang Đức.

Ứng viên sẽ được đài thọ toàn bộ các chi phí trong thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe trước khi xuất cảnh và vé máy bay từ Việt Nam sang Đức. Trong thời gian học nghề từ 3 năm tại Đức, hằng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức, tối thiểu khoảng 1.100 euro/tháng (tương đương 30 triệu đồng).

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức, được hưởng mức lương 3.000 euro/tháng, tương đương khoảng 81 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức).

Nhiều hỗ trợ cho thực tập sinh ngành kỹ thuật tại Nhật Bản

Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước cũng cho biết hiện trung tâm đang tuyển 90 thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản thuộc các ngành sản xuất chế tạo hoặc xây dựng với thời gian ở Nhật là 3-5 năm. Chương trình này nằm trong biên bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan). Tuy nhiên chương trình này chỉ tuyển ứng viên nam từ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 2001), tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Thời gian đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh là từ 6-8 tháng. Ứng viên được hưởng mức lương theo hợp đồng (sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở) là khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ).

Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình thực tập, nếu ứng viên về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yên đối với thực tập sinh hoàn thành 3 năm thực tập đến 1.000.000 Yên đối với thực tập sinh hoàn thành 5 năm thực tập (tương đương từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng) để khởi nghiệp. Bên cạnh đó được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí (khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập).

Ứng viên đăng ký thông tin tham gia cả 2 chương trình trên tại website của Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ www.colab.gov.vn.

Bài mới
Đọc nhiều