+
Aa
-
like
comment

Cô giáo bấm được biển xe ngũ quý 3 gây sốt cộng đồng mạng

08/01/2021 08:03

Hôm 6/1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chiếc xe màu trắng, BKS 38A-333.33, đậu tại khu vực Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, khiến cư dân mạng khát khao, ao ước.

Theo thông tin được đăng tải, người bấm được biển số đẹp ngũ quý 3 là nữ giáo viên ở TP Hà Tĩnh, đang dạy học tại Trường Năng khiếu tỉnh. Hưởng ứng quan điểm người Việt ưu tiên dùng hàng Việt chị L.H đã quyết định “gả” chiếc xe ô tô gắn bó với mình lâu nay để đổi sang xe Vinfast.

“Hôm nay, niềm vui vỡ oà khi chị đi đăng ký, bấm biển. Ngay lập tức cộng đồng mạng phong cho chị danh hiệu “bàn tay vàng trong làng bấm biển”, nguồn tin cho biết thêm.

Hà Tĩnh: Cô giáo bấm được biển xe ngũ quý 3 gây sốt cộng đồng mạng
Chị L.H đã bấm được biển xe ngũ quý 3 cho dế yêu của mình (Ảnh Internet)

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Nick name Nguyễn Hải cho rằng: “Quan trọng là trong kho số có để bốc không? Chứ các ông cất ra thì có bốc bằng niềm tin. Mà nếu có thì nó lại bình thường như bao số khác”.

Người dùng Nguyễn Thị Thúy bày tỏ nghi ngờ: “Ai mà tin nổi. Răng nghe đồn mấy số đẹp cất riêng?”

Để xác minh thực hư vụ việc, PV đã liên lạc với chủ nhân chiếc xe nói trên. Qua điện thoại, cô giáo L.H xác nhận, có sự việc bấm được biển xe ngũ quý 3 cho xế yêu của mình nhưng từ chối cung cấp các thông tin liên quan.

Cũng trong ngày 6/1, anh Trần Mạnh Hà (TP Hà Tĩnh) đăng ảnh biển số xe 38A-333.45 trên trang facebook của mình khiến dư luận tại Hà Tĩnh lại mắt tròn mắt dẹt. Rất nhiều anh em bạn bè vào chúc mừng và đòi khao.

Hà Tĩnh: Cô giáo bấm được biển xe ngũ quý 3 gây sốt cộng đồng mạng
Biển số xe ô tô 38A-333.45 được anh Trần Mạnh Hà đăng tải trên facebook của mình 

Trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Đội đăng ký phương tiện Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết: “Từ trước tới nay việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đăng ký xe với mọi người dân, mọi tổ chức cá nhân đều được giải quyết như nhau, không có sự phân biệt nào. Dưới góc độ là cơ quan đăng ký xe, chúng tôi không quan niệm hay phân biệt số nào là đẹp, số nào là xấu. Cái đó tùy theo quan niệm của từng người”.

“Việc bấm biển hoàn toàn ngẫu nhiên trên hệ thống, không hề có tình trạng cất biển hay giữ biển. Nhìn vào bản thân cái xe thì đã rõ rồi. Cứ hết loạt 200 biển số này thì Cục CSGT lại cấp 200 biển số khác”, vị cán bộ nói thêm.

Theo vị cán bộ đăng ký phương tiện, trước đây có một người ở huyện Nghi Xuân cũng bấm được biển 5 con số 2 cho chiếc xe cũ, được mua lại từ tỉnh ngoài chuyển vùng về. Người ta hay để ý và quan tâm nhiều hơn nếu rơi vào xe ở hàng trung bình. Nếu rơi vào xe đắt tiền thì dư luận lại không quan tâm.

Cũng theo vị cán bộ này, ở Hà Tĩnh biển xe ô tô mới đến đầu 3, mà biển có 5 số giống nhau thì mới có 3 cái, nghĩa là sau 11.111 xe đăng ký thì mới xuất hiện 1 biển. Thực tế ở Hà Tĩnh, trung bình mỗi năm chỉ đăng ký 2.000 xe, như vậy phải mất từ 5 năm đến 6 năm mới có biển 5 số giống nhau.

Ở Việt Nam, người dân thường quan niệm biển số xe, số điện thoại đẹp hay xấu. Theo quan niệm của người phương đông, số 3 trong Hán Việt được đọc là tam, có ý nghĩa là tài, tức là phát tài, nhiều tiền tài, toàn tài.

Với cách suy nghĩ như vậy, người Việt hy vọng nó sẽ giúp cho công việc làm ăn của chủ được thuận buồm xuôi gió, gặp những điều may mắn, tốt đẹp, hạn chế những rủi ro, xui xẻo.

Trần Hoàn/ VNN 

Bài mới
Đọc nhiều