+
Aa
-
like
comment

[CLIP] Cảnh sát 141 dùng võ thuật trấn áp kẻ nuốt ma túy liều lĩnh

15/09/2020 09:48

Khi bị tổ công tác Y24/141 chặn dừng để kiểm tra, một đối tượng ngồi trên xe ô tô đã tỏ ra bình tĩnh. Tên này đưa một gói đường phèn cho người đi cùng cầm hộ để đánh lạc hướng, rồi hắn tự nuốt gói ma túy. Cảnh sát 141 đã phải dùng võ thuật trấn áp kịp thời.

Đêm 13-9-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT – CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 23h30, tổ công tác phát hiện 3 người đàn ông đi trên một xe ô tô Vios màu đen có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra.

Trực tiếp tổ trưởng tổ Y24/141 tung đòn võ thuật trấn áp, khống chế đối tượng liều lĩnh

Khi chiếc ô tô dừng lại, các đối tượng trong xe không mở cửa ngay theo yêu cầu của cảnh sát. Thay vào đó, người đàn ông ngồi ở ghế phụ cạnh lái xe đã rút món đồ trong túi quần ra, chuyển xuống cho những người ngồi phía sau.

Lúc đi ra khỏi xe, nhóm đối tượng trên tỏ thái độ bình tĩnh, trong đó, người đàn ngồi ở ghế phụ chủ động chỉ trỏ vào những người đi cùng, mời cảnh sát “kiểm tra kỹ, xem trước họ”.

Trong quá trình kiểm tra, cán bộ của tổ Y24/141 phát hiện một nam thanh niên giấu một gói nilon đựng tinh thể màu trắng trong túi quần. Người này tỏ thái độ loanh quanh khi bị phát hiện.

Cũng trong lúc đó, người đàn ông ngồi ở ghế phụ kể trên lùi ra phía sau, vờ nhổ nước bọt và đưa tay lên miệng, song thực chất, anh ta nhét một gói nilon khác vào mồm.

Đối tượng nuốt gói nilon nghi chứa ma túy đã tỏ thái độ rất liều lĩnh, ngoan cô và có thủ đoạn tinh vi

Trước 2 diễn biến bất ngờ đồng thời, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu lập tức bố trí 2 cán bộ khống chế nam thanh niên bị phát hiện gói tinh thể, còn anh trực tiếp lao vào trấn áp đối tượng nuốt gói nilon. Các cán bộ còn lại của tổ cũng nhanh chóng áp sát, hỗ trợ.

Nhằm không cho đối tượng nuốt được gói nilon, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã dùng đòn võ thuật tác động vào vùng cổ của đối tượng, ép tên này cúi gập người xuống và phải ộc ra gói nilon mà hắn cố nuốt trước đó.

Hành vi nuốt gói nilon nghi chứa ma túy của đối tượng bất thành, trước đòn võ thuật kịp thời của Cảnh sát 141

Dù đặc biệt liều lĩnh, ngoan cố, song cuối cùng, người đàn ông trên đã chấp nhận thúc thủ. Trong gói nilon mà đối tượng nôn ra, cảnh sát thu được 5 viên con nhộng màu trắng, cùng chất bột màu vàng.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận đó là ma túy tổng hợp của anh ta. Danh tính của người này được làm rõ là Lê Mạnh Cường (SN 1979; trú tại thôn Phúc Thọ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Cường là đối tượng đã có 1 tiền án.

Trong khi đó, gói nilon đựng tinh thể màu trắng mà nam thanh niên đi cùng Cường nhét trong túi được xác định là chứa đường phèn.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: “Khi bị chặn dừng xe, đối tượng giấu ma túy vẫn tỏ ra rất bình tĩnh. Anh ta đưa gói đường phèn cho bạn đi cùng, và cố tình để người này bị kiểm tra trước. Khi cảnh sát phát hiện gói nilon đường phèn, tất cả ngỡ đó là ma túy và tập trung vào đối tượng này, thì tên Cường lẩn ra phía sau và nuốt gói nghi chứa ma túy vào miệng. Hành động này rất nguy hiểm, vì nếu anh ta nuốt sâu vào dạ dày thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Dù vậy, tổ công tác đã rất chủ động, quan sát kỹ mọi biến động và kịp thời trấn áp, buộc đối tượng phải nhả gói nilon đã nuốt ra”.

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, để xử lý theo quy định của pháp luật.

ANTĐ

Bài mới
Đọc nhiều