CLB Thanh Hóa sa thải HLV Fabio Lopez

07/06/2020 18:22

Chiến lược gia người Italy Fabio Lopez bị câu lạc bộ Thanh Hóa chấm dứt hợp đồng trong ngày 7/6.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo CLB Thanh Hóa xác nhận: “Việc sa thải chưa được tiến hành chính thức, nhưng chúng tôi đang thực hiện các thủ tục. Tôi khẳng định đội bóng chắc chắn sẽ có thay đổi trên băng ghế huấn luyện”.

Phương pháp làm việc của ông Fabio Lopez có nhiều điểm không phù hợp với cầu thủ Thanh Hóa và văn hóa Việt Nam.

CLB Thanh Hóa sẽ họp đội vào tối nay để hoàn tất quá trình sa thải HLV Lopez. Dưới sự dẫn dắt của ông thầy 47 tuổi, CLB Thanh Hóa đã thua 4 trong 5 trận từ đầu mùa, có chiến thắng duy nhất trước CLB hạng Nhất Phố Hiến ở vòng loại cúp quốc gia.

Trước đó, ông Lopez từng làm việc ở AS Roma và Fiorentina. Ông cũng từng dẫn dắt một số CLB Saudi Arabia và Indonesia nhưng chưa đạt được thành tựu lớn.

Nguồn tin của Zing cho biết ông Lopez có mâu thuẫn lớn về phương thức làm việc, bất đồng văn hóa với ban lãnh đạo đội và cầu thủ Thanh Hóa. Ví dụ nhỏ là việc HLV người Italy thường xuyên tổ chức các buổi tập vào khung giờ 8-10h, khi thời tiết nắng gắt, ảnh hưởng tới sức khỏe của cầu thủ. Nhiều cung cách làm việc khác của ông cũng không phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Trong quá trình tìm kiếm người thay thế Lopez, HLV Mai Đức Chung, Vũ Quang Bảo hay trợ lý Mai Xuân Hợp đều là những phương án được Thanh Hóa nghĩ tới. Tuy nhiên, nhân vật nhiều khả năng sẽ thay thế ông Lopez là cựu HLV CLB Sài Gòn Nguyễn Thành Công. Ông Công từng có những thành tựu nhất định tại V.League và hiện không dẫn dắt CLB nào.

CLB Thanh Hóa cần sớm ổn định nhân sự để tiếp tục cuộc đua trụ hạng. Ngày 12/6, họ sẽ tiếp đối thủ duyên nợ SLNA trên sân nhà tại vòng 4 V.League.

Thanh Hà/ ZFN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM