+
Aa
-
like
comment

Chuyện cảm động cô gái Nga vượt ngàn dặm sang Việt Nam tìm cha ruột sau 29 năm

09/11/2019 15:05

Hôm nay, tại Nha Trang, cô gái Nga Kristina sẽ lần đầu tiên được gặp cha ruột sau 29 năm không biết mặt đấng sinh thành.

Những ngày qua, các thành viên diễn đàn “Hoài niệm Liên Xô” bàn luận sôi nổi thông tin về cô gái Nga có tên là Kristina (29 tuổi) sang Nha Trang tìm cha ruột người Việt.

Được biết, Kristina cùng với chồng đến Nha Trang vào cuối tháng 10 và dự định sẽ về nước vào ngày 13/11. Cô gái 29 tuổi có mẹ là người Nga, còn cha là người Việt Nam, nhưng từ lúc sinh ra Kristina chưa một lần được gặp cha.

Thông qua những người bạn tại Nha Trang, Kristina đăng ảnh cá nhân và vài thông tin ít ỏi về người cha Việt Nam của mình lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Chuyen cam dong co gai Nga vuot ngan dam sang Viet Nam tim cha ruot sau 29 nam hinh anh 1
  Thông tin tìm cha ruột của Kristina trên diễn đàn “Hoài niệm Liên Xô”. (Ảnh chụp màn hình)

Mẹ của cô, bà Tоrtоbaeva-Tannagasheva Raisa Nhikolaevna, cho con gái biết rằng, cha cô là người Việt Nam, tên Đ.S.Q. ở Hà Nội. Hai người quen nhau khi ông Q. làm công nhân xuất khẩu lao động Liên Xô tại thành phố Mưski, tỉnh Kemerovo.

Khi bà Raisa Nhikolaevna có thai được 3 tháng thì ông Q. phải về nước. Cô bé Kristina ra đời vào tháng 4/1990 mà không biết mặt cha. Và nhiều khả năng, bản thân ông Q. cũng không biết bà Raisa mang thai giọt máu của mình.

Trong bối cảnh khủng hoảng nghiêm trọng của nước Nga hậu Xô Viết, thông tin liên lạc cực kỳ khó khăn, bà Raisa Nhikolaevna không có cách nào báo tin cho ông Q. được. Bà đành lặng lẽ sinh nở và nuôi con khôn lớn. Ông Q. trở về nước cũng sớm ổn định công việc và lập gia đình riêng.

Thời gian đằng đẵng trôi nhanh, giờ đây cô bé Kristina đã 29 tuổi, cô lập gia đình và có một con nhỏ. Trong thâm tâm, Kristina luôn trăn trở và muốn biết nguồn gốc dòng màu đang chảy trong huyết quản của mình. Do đó, cô quyết định sang Việt Nam tìm cha ruột.

Chuyen cam dong co gai Nga vuot ngan dam sang Viet Nam tim cha ruot sau 29 nam hinh anh 2
 Kristina đang ở Nha Trang chờ mong giây phút được gặp cha ruột sau 29 năm không biết mặt cha. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Qua những thông tin Kristina cung cấp, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là diễn đàn “Hoài niệm Liên Xô” nhanh chóng tìm ra thông tin ông Q. Ông Q. có thông tin cá nhân khớp với những gì mà Kristina cung cấp.

Ông Q. hiện là chủ cửa hàng sửa chữa xe máy tại một thị trấn nhỏ ở Thái Nguyên. Ông đã có gia đình riêng. Khi nghe thông tin cô gái Nga tìm cha Việt, ông Q. cũng bối rối và chưa hình dung ra được mọi việc nên ông chưa dám nhận con.

Phóng viên VTC News mới đây liên lạc với Kristina để hỏi thăm thông tin về người cha Việt. Cô gái khoe tìm được cha sau 29 năm xa cách. Cô đã có địa chỉ và số điện thoại riêng của ông Q. Tuy nhiên, cả hai vẫn chưa  thể gặp nhau.

Ngày 8/11, theo chia sẻ trên facebook của nhà báo Vũ Mạnh Cường, sau những khoảnh khắc ngỡ ngàng về đứa con ở nước Nga-Xô Viết, ông Q. tĩnh tâm trở lại và quyết định vào Nha Trang để gặp con gái vào hôm nay (9/11). Hiện tại, vợ chồng Kristina vô cùng hồi hộp, chờ đợi giây phút thiêng liêng này.

Nhà báo Phan Việt Hùng, thành viên uy tín trên diễn đàn “Hoài niệm Liên Xô”, cũng xác nhận thông tin về cuộc gặp gỡ của hai cha con Kristina tại Nha Trang vào hôm nay.

Nhà báo Phan Việt Hùng là người theo sát và hỗ trợ rất nhiều thông tin quan trọng, góp phần giúp Kristina nhanh chóng tìm được người cha Việt của mình.

Ngoài ra, đông đảo thành viên của diễn đàn “Hoài niệm Liên Xô” cũng đồng hành và trợ giúp thông tin liên tục cho Kristina.

Khi biết hai cha con tìm thấy nhau, các thành viên diễn đàn gửi lời chúc mừng tới Kristina và hy vọng cuộc gặp đoàn viên sớm diễn ra và viên mãn, hạnh phúc.

PV sẽ tiếp tục thông tin về cuộc hội ngộ của 2 cha con Kristina!

Minh Tuấn/ VTC News

Bài mới
Đọc nhiều