+
Aa
-
like
comment

Chuyến bay đặc biệt giải cứu công dân Việt kẹt ở sân bay Nhật vì Covid-19

10/04/2020 13:15

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết 10 công dân Việt kẹt hơn 10 ngày ở sân bay quốc tế Narita (Tokyo) dự kiến sẽ được về nước trên chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines vào ngày 12.4 tới.  

Sáng 10.4, ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, dự kiến ngày 12.4, chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines sẽ đưa 10 công dân Việt kẹt ở sân bay quốc tế Narita (Tokyo) về sân bay Nội Bài.

Cùng đi trên chuyến bay này còn có 2 công dân Việt khác thuộc diện khó khăn được Đại sứ quán hỗ trợ để về nước. 1 trường hợp là thực tập sinh hết hạn visa, không có nơi ở ổn định đã ra trình báo Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản và được đồng ý cho về nước; 1 trường hợp là du học sinh vừa tốt nghiệp phải ở nhờ nhà bạn bè.

Trước đó, các công dân Việt kẹt ở sân bay Narita liên tục mất tiền vì các hãng bay hủy chuyến đột ngột sau khi họ đặt vé về nước. Họ rơi vào cảnh túng thiếu, mọi chi phí sinh hoạt đều phải trông cậy vào người nhà ở Việt Nam chuyển sang.

Chuyến bay đặc biệt giải cứu công dân Việt kẹt ở sân bay Nhật vì Covid-19 - ảnh 1
Những chuyến bay đặc biệt mang ý nghĩa nhân đạo trong mùa dịch Covid-19

Được biết, những người kẹt ở sân bay Narita là do họ bay đến Nhật nhưng không được phép nhập cảnh, nhưng cũng không có chuyến bay trở về. Những ngày qua họ phải ở tại sân bay và liên lạc với Đại sứ quán để được hỗ trợ.

Đây là chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines và chỉ chở được thêm 12 khách. Vừa qua, 150 người Việt kẹt ở Nhật Bản đã liên hệ với Báo Thanh Niên, chúng tôi đã lên danh sách các trường hợp này và chuyển thông tin tới Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản.

Tất cả các trường hợp công dân Việt kẹt ở Nhật trong danh sách trên đã được Đại sứ quán gởi báo cáo về nước để tìm biện pháp hỗ trợ khi có chuyến bay. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khuyến cáo công dân Việt nên chủ động cập nhật thông tin từ website của Đại sứ quán và các trang báo chính thống để nắm bắt kịp thời những thông tin mới.

Vũ Phượng/ TNO

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều