Chương trình trao tặng 1.875 bồn chứa nước đã đến với bà con miền Tây

27/05/2020 18:08

Những bồn chứa nước vừa được Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM Hawee trao tặng cho người dân Bến Tre đã khép lại hành trình mang nước ngọt đến cho bà con 5 tỉnh miền Tây (Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bến Tre) với 1.875 bồn nước được trao tặng.

Công ty PNJ và Hội nữ doanh nhân TPHCM trao tặng bồn chứa nước cho bà con Bến Tre.

Năm nay, tình trạng hạn hán và ngập mặn tại Miền Tây cao kỷ lục so với những năm trước, độ mặn của nước lên đến hơn 18 phần ngàn. Điều này đã ảnh hưởng khá lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân nơi đây.

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám Đốc Truyền Thông – Đối Ngoại Công ty PNJ chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng những bồn chứa nước trao tặng cho bà con miền Tây sẽ phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và ổn định đời sống”.

Nhận được bồn chứa nước từ PNJ và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM trao tặng, bà Nguyễn Thị Quyên, cư ngụ tại Xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre xúc động tâm sự: “Hồi trước nhà tui chỉ dùng nước ngọt để nấu ăn, nhưng bây giờ dùng để tắm nữa vì năm nay nước quá mặn, tắm xong tối ngủ xót da lắm, không chịu nổi. Mà nước ít nên cũng chỉ ưu tiên cho mấy đứa cháu với người già như tui thôi. Giờ có bồn nước này thì tui mừng lắm, mình trữ được nước dùng lâu dài và cũng không cần dùng xô hay thau trữ nữa rồi”.

Trao tặng mái ấm niềm tin cho chị Nguyễn Thị Đát.

Trong chuyến công tác đến Bến Tre đợt này, Quỹ từ thiện PNJ còn trao tặng Mái ấm đến cho chị Nguyễn Thị Đát trú tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam. Đây là người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng mang trong mình một nghị lực kiên cường, là mẹ đơn thân nuôi con gái đang học Đại học. Căn nhà mới giúp cho mẹ con chị có được chỗ ở vững chắc và có thêm ý chí xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Trước đó, PNJ cũng đã tiến hành trao hàng loạt Mái ấm đến cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Bắc vô Nam. Hơn 300 mái ấm đã được trao trong suốt 5 năm qua. Trao cho người nghèo một mái ấm tuy có giá trị không lớn nhưng hơn cả là PNJ trao niềm tin. Với hy vọng cộng đồng sẽ giúp đỡ những gia đình nghèo, cho họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

PV

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video