+
Aa
-
like
comment

Chùa Văn Thánh vẫn sinh hoạt bình thường sau khi bệnh nhân dương tính tham quan chùa

07/05/2021 20:12

Chiều nay, 7-5, trả lời về việc chùa vẫn mở cửa đón Phật tử, dù có bệnh nhân tái dương tính vừa đến chùa, Đại đức Thích Thị Nhân, trụ trì chùa Văn Thánh, quận Bình Thạnh (TP.HCM) lý giải: vì bệnh nhân không tiếp xúc với ai khi đến chùa.

Chiều muộn ngày 7-5 chùa Văn Thánh vẫn sinh hoạt bình thường

Nói với phóng viên báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Thị Nhân, trụ trì chùa Văn Thánh cho biết theo công văn của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, bệnh nhân tái dương tính có đến chùa Văn Thánh lúc 21 giờ tối ngày 5-5 và 2 giờ sáng ngày 6-5, hai khung thời gian này chùa đã đóng cửa nên bệnh nhân chỉ lạy Đức Quan Thế Âm trong khuôn viên chùa rồi về.

Bệnh nhân không tiếp xúc với chư Tăng và bất cứ Phật tử nào trong khung giờ trên. Đại đức Thích Thị Nhân cũng nhắn nhủ đến quý Phật tử và bà con đừng quá lo lắng vì thông tin trên.

Đại đức Thích Thị Nhân cũng thông tin thêm, trong sáng và chiều nay, Trung tâm Y tế phường 22 đã đến chùa phun thuốc khử trùng như quy định và trả lại không gian sinh hoạt bình thường cho chùa Văn Thánh.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh có nhận thông tin bệnh nhân T.H.T (BN 2458) tái dương tính có đến chùa Văn Thánh (115/9 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh) lúc 21 giờ phút ngày 5-5-2021 và lúc 2 giờ ngày 6-5-2021.

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đề nghị khoa Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trạm Y tế phường 22 thực hiện khử khuẩn tại chùa Văn Thánh vào ngày 7-5-2021; Cập nhật danh sách các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân T.H.T và chuyển Trạm Y tế phường xác minh, giám sát và cách ly đúng quy đinh.

UBND phường 22 cử nhân sự cùng với Trạm Y tế phường đến chùa Văn Thánh lập biên bản ghi lại thời gian hoạt động ở chùa, danh sách có tiếp xúc với bệnh nhân (nếu có); Thông báo cho người dân khai báo tại Trạm Y tế phường nếu có đến chùa Văn Thánh vào khung giờ bệnh nhân đến; Truy yết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân T.H.T (nếu có), hướng dẫn giám sát và cách ly đúng quy định.

H.Diệu

Bài mới
Đọc nhiều