+
Aa
-

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ bất ngờ về ý tưởng làm cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc

10/01/2022 13:55

Trao đổi cùng PV, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã có những chia sẻ ban đầu về ý tưởng xây dựng trạm du lịch vũ trụ 30.000 tỷ tại Phú Quốc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Tập đoàn Thaigroup vừa có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang về việc đề xuất đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc.

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang nói gì về ý tưởng làm cảng vũ trụ du lịch gần 30.000 tỷ đồng tại Phú Quốc? - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho rằng, dự án cảng vũ trụ du lịch tại TP.Phú Quốc khó khả thi, khó có thể thực hiện và không thuộc thẩm quyền của tỉnh. Trong ảnh, 1 trong những điểm du lịch ở Phú Quốc. Ảnh: CTV

Theo công văn trên của Tập đoàn Thaigroup, Cảng vũ trụ du lịch là địa điểm để phóng (hoặc nhận) tàu vũ trụ, tương tự như một cảng biển cho tàu hoặc một sân bay cho máy bay.

Theo công văn của Tập đoàn Thaigroup, hiện trên thế giới chỉ có cường quốc vũ trụ như Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… đã xây dựng cảng vũ trụ thương mại. Tại các nước Đông Nam Á, dù nhu cầu đang cần thiết nhưng chưa triển khai được.

Việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch là bước ngoặt đột phá, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Đối với TP.Phú Quốc, có vị trí nằm gần đường xích đạo, nằm ở bờ phía đông của vùng biển lớn, gần tuyến giao thương, vận tải và du lịch là điều kiện thuận lợi để Việt Nam phát triển xây dựng cảng vũ trụ du lịch.

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang nói gì về ý tưởng làm cảng vũ trụ du lịch gần 30.000 tỷ đồng tại Phú Quốc? - Ảnh 2.
Theo dự kiến của Tập đoàn Thaigroup, dự án cảng vũ trụ du lịch tại TP.Phú Quốc có tổng mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng. Trong ảnh, 1 địa điểm ở đảo Phú Quốc. Ảnh: CTV

Tập đoàn Thaigroup mong muốn góp phần xây dựng, phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới. Do đó, đã đề nghị tỉnh Kiên Giang sớm cho phép tập đoàn được nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại TP.Phú Quốc.

Theo dự kiến của Tập đoàn Thaigroup, dự án cảng vũ trụ du lịch tại TP.Phú Quốc có tổng mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng.

Liên quan đến dự án cảng vũ trụ du lịch do Tập đoàn Thaigroup đề xuất đầu tư tại TP.Phú Quốc, trưa nay (10/1) trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Lâm Minh Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho hay, dự án này không thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Ông Thành cho rằng, không nên bàn về dự án này vì khó khả thi, khó có thể thực hiện. “Trên thế giới dự án này chưa có nên mình rất khó để làm. Đây là ý tưởng của doanh nghiệp và không thuộc thẩm quyền của địa phương. Do đó, ngành chức năng địa phương chưa nghiên cứu tới” – ông Thành nói.

Thái Nghĩa

Bài mới
Đọc nhiều