+
Aa
-
like
comment

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói về vụ án Hồ Duy Hải

24/11/2020 10:09

Trả lời cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết vụ án Hồ Duy Hải có oan hay không oan thì đang chờ ý kiến kết luận của các cơ quan có thẩm quyền.

Sáng 24-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn Đại biểu Quốc hội (QH) đơn vị TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng.

Cử tri Đỗ Văn Ngon (ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng) hỏi: “Trên nhiều trang mạng có thông tin về vụ án Hồ Duy Hải xảy ra ở bưu cục Cầu Voi (Long An), viết rằng không có dấu vân tay của Hồ Duy Hải tại hiện trường… Xin Chủ tịch QH cho biết vụ án Hồ Duy Hải đến nay tiến triển tới đâu?”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói về vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi tiếp xúc cử tri

Theo Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, vụ án Hồ Duy Hải diễn ra đã lâu, sau phiên giám đốc thẩm và có nhiều ý kiến khác nhau trong nhân dân.

“Chúng tôi yêu cầu toà xử độc lập. Toà án theo Hiến pháp thực hiện quyền tư pháp một cách độc lập, tuy nhiên vẫn có sự giám sát. Ví dụ như VKSND giám sát hoạt động tư pháp, QH cũng giám sát về thực hiện quyền tư pháp. Do có ý kiến khác nhau nên sau phiên toà giám đốc thẩm thì Uỷ ban Thường vụ QH đã yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét lại. Do đó, vụ án đến nay vẫn chưa thi hành án, còn oan hay không thì đề nghị cử tri chờ ý kiến kết luận của các cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm trước Đảng, nhà nước, trước nhân dân về thực hiện quyền tư pháp”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói về vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 2.
Cử tri Đỗ Văn Ngon

Chủ tịch QH cũng lưu ý trên mạng chỉ là 1 kênh thông tin, người dân cần nghe ý kiến của Chánh án TAND Tối cao đã báo cáo trước QH.

Tin-ảnh: Ca Linh/NLD

Bài mới
Đọc nhiều