+
Aa
-
like
comment

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng đại lễ Phật đản tại TP.HCM

Bích Vân - 26/05/2023 14:26

Nhân đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023, sáng 26-5, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, chúc mừng chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Chủ tịch nước gửi gắm mong muốn Phật giáo tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân, chăm lo chúng sinh để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc – Ảnh: HỮU HẠNH

Đoàn lãnh đạo đã đến thăm, chúc mừng hòa thượng Thích Trí Quảng, pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa Huê Nghiêm (TP Thủ Đức). Sau đó đoàn đến chùa Minh Đạo (quận 3) thăm, chúc mừng hòa thượng Thích Thiện Nhơn, chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt Đảng và Nhà nước cùng tình cảm của chính cá nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc sức khỏe và mọi việc tốt lành đến toàn thể tăng ni, Phật tử.

Ghi nhận Giáo hội Phật giáo luôn có những đóng góp tích cực cho đời sống xã hội, Chủ tịch nước cho biết nhiều năm qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm việc thực hiện chính sách pháp luật của Phật giáo, đồng thời ủng hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi công dân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi rất vui khi thấy người dân Việt Nam tin tưởng vào đạo Phật để từ đó đạo Phật trở thành một tôn giáo tiến bộ, yêu nước, luôn trăn trở lo toan với người dân và luôn có những sáng kiến để tham gia giải quyết các vấn đề xã hội song hành của đất nước”, ông Thưởng nói.

Gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước, trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết tăng ni và Phật tử Việt Nam luôn trân trọng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước nên luôn sẵn sàng cùng đi theo con đường của Đảng để xây dựng đất nước.

“Nhân ngày lễ Phật đản, tôi xin tỏ lòng biết ơn sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đã đưa đất nước ngày càng phồn vinh trong đó có sự phát triển của Phật giáo. Cầu mong trong tương lai đất nước ta ngày càng phát triển tốt đẹp hơn. Nhân dân luôn được ấm no hạnh phúc”, hòa thượng Thích Trí Quảng đáp từ.

Bích Vân

Bài mới
Đọc nhiều