+
Aa
-
like
comment

Chủ tịch nước nêu gương anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung

02/10/2021 21:17

Nêu tấm gương nhiều người đã không ngại nguy hiểm, khó khăn để chiến đấu cùng nhân dân chống dịch Covid-19, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Dù khó khăn, tinh thần sẻ chia với cộng đồng vẫn sáng ngời

Anh Vũ Quốc Cường (giữa) và vợ đã mở quán chay thiện nguyện từ nhiều năm trước phục vụ người nghèo – Ảnh: NVCC

Trong buổi lắng nghe ý kiến cử tri doanh nghiệp của TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, doanh nhân luôn đồng hành, đặt niềm tin với Nhà nước, chính quyền TPHCM, chia sẻ khó khăn với người dân, cộng đồng, xã hội.

Ông dẫn chứng TPHCM đã có nhiều sáng kiến, mô hình giúp đỡ cộng đồng, người dân vượt qua khó khăn mang dấu ấn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân như Siêu thị 0 đồng, Tủ bánh mì 0 đồng, ATM gạo, chương trình Vì một Việt Nam tất thắng.

Chủ tịch nước cũng nhắc đến biết bao y bác sĩ ngày đêm đối diện hiểm nguy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng… để chống dịch cứu người. Nhiều tấm gương xả thân, “lao tâm khổ tứ” vì cộng đồng, thậm chí đã hy sinh cả tính mạng như Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, anh Vũ Quốc Cường , ca sĩ Phi Nhung.

Chủ tịch nước nói về tấm gương anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung - 1
Chủ tịch nước nhắc đến những tấm gương xả thân vì hoạt động thiện nguyện trong dịch bệnh như anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung (Ảnh: ST).

“Đã có rất nhiều hy sinh, tổn thất, mất mát, đau thương và cả sức mạnh kiên cường, đoàn kết, lòng nhân ái tinh thần lạc quan trong mọi nghịch cảnh. Đất nước và dân tộc không bao giờ quên những khoảnh khắc phi thường ấy”, Chủ tịch nước khẳng định.

Ông đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát động tinh thần xả thân vì cộng đồng, người dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước bày tỏ sự trân quý với những tình cảm, sự đóng góp, chia sẻ ngọt bùi của các doanh nghiệp, doanh nhân TPHCM thời gian qua.

Cuối cùng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc đến doanh nghiệp, doanh nhân, đồng bào, cử tri của TPHCM tiếp tục vượt qua khó khăn thử thách, vững niềm tin với tinh thần VIệt Nam, tin tưởng về tương lai tươi sáng. Dịch bệnh sẽ được kiểm soát, đẩy lùi, cuộc sống bình thường sẽ quay lại, mở ra chân trời mới trong bối cảnh mới.

Chủ tịch nước nói về tấm gương anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung - 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu với cử tri doanh nghiệp TPHCM từ Hà Nội ngày 2/10 (Ảnh: VGP).

Quốc Bảo

Bài mới
Đọc nhiều