Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Tình hình dịch chưa căng, TP.HCM vẫn duy trì sự kiện đón Tết

03/02/2021 21:07
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Tình hình dịch chưa căng, TP.HCM vẫn duy trì sự kiện đón Tết - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Đó là chia sẻ của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, bên lề hội nghị gặp gỡ giữa Ban thường vụ Thành ủy với cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TP, sáng 3-2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại TP chưa đến mức căng thẳng và khẳng định TP vẫn duy trì các hoạt động, sự kiện đón Tết Tân Sửu 2021 theo kế hoạch.

Ông Phong nói: “Đối với các hoạt động đón Tết Nguyên đán như chợ hoa xuân, lễ hội Tết hay các hoạt động vui chơi giải trí, khi tổ chức các sự kiện này, TP đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, giảm quy mô khi cần thiết”.

Về việc tổ chức các chốt, trạm kiểm dịch khi các tỉnh thành lân cận đã có ca mắc COVID-19, Chủ tịch TP.HCM cho rằng với tình hình dịch bệnh hiện tại của TP và các khu vực lân cận, biện pháp này chưa thật sự cần thiết. UBND TP và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch để đưa ra các giải pháp phòng dịch phù hợp.

“Hiện đã cận kề Tết, việc thành lập các chốt, trạm kiểm dịch là chưa phù hợp. TP.HCM sẽ tính toán và áp dụng nhiều giải pháp để duy trì hoạt động vui xuân của người dân”, ông Phong nói.

Trao đổi thêm về kế hoạch phòng, chống dịch sắp tới, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng hiện tại, sự tự giác và ý thức của người dân là rất quan trọng đối với công tác phòng chống dịch. Trong đó, việc khai báo y tế kịp thời sẽ giúp công tác truy vết, điều tra dịch tễ diễn ra thuận lợi, hạn chế tới mức tối thiểu khả năng lây lan trong cộng đồng.

Tiến Long/ TTO 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video