+
Aa
-
like
comment

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xác nhận ca nghi dương tính Covid-19 tại Hà Nội

29/07/2020 12:09

Thông tin về ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Quận Nam Từ Liêm đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020 diễn ra sáng 29/7. Tại đây, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung cũng đã xác nhận về dịch tễ của ca bệnh này.

Tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 do đi từ Đà Nẵng về.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

“Trường hợp nghi nghiễm này có tiền sử dịch tễ cũng tương đối phức tạp”, ông Chung nói.

Về công tác chuẩn bị máy móc, thiết bị y tế phòng dịch của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định “đều đã được chuẩn bị tốt và đầy đủ”.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xác nhận ca nghi dương tính Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 2.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói về ca nghi nhiễm Covid-19 tại Quận Nam Từ Liêm.

Riêng với việc vừa qua xảy ra vụ án ở CDC Hà Nội khiến một số máy móc, thiết bị phòng chống dịch bị thu hồi, người đứng đầu chính quyền Thủ đô cho biết khi có dịch, thành phố phải tiếp tục mượn lại các thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác phòng chống và điều trị Covid-19.

Về việc phân luồng, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, lãnh đạo TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị người dân về từ Đà Nẵng tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. TP chưa có các biện pháp cách ly bắt buộc đối với người về từ vùng dịch ở Đà Nẵng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xác nhận ca nghi dương tính Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 3.
Phun khử trùng nhà hàng pizza số 106 Trần Thái Tông, nơi bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Như Dân Việt đã thông tin, sáng nay (29/7), Công an Hà Nội đã phong tỏa quán pizza trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) và phun khử trùng toàn bộ khu vực khi một nam nhân viên nghi nhiễm Covid-19.

Thông tin ban đầu cho biết ca nghi nhiễm là một nam nhân viên của quán. Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7.

Đến ngày 23/7, nam nhân viên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy nam nhân viên này dương tính với SARS-CoV-2.

Quỳnh Nguyễn/DV

Bài mới
Đọc nhiều