+
Aa
-
like
comment

Chủ tịch huyện lên tiếng việc chuyện cấm người ấp này qua ấp kia bắt cá ở Cà Mau

21/02/2022 08:29

Lãnh đạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau khẳng định không có quy định người dân ấp này không được qua ấp khác bắt cá nên đã chỉ đạo tháo dỡ tất cả những bảng cấm này.

Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cho biết trong ngày 21-2, cơ quan tư pháp ở địa phương sẽ rà soát lại các quy định để xử lý phù hợp vụ dựng bảng cấm người dân ở ấp này qua ấp kia bắt cá gây xôn xao dư luận. “Tôi khẳng định UBND huyện không có chủ trương này” – ông Công nêu rõ.

Xôn xao chuyện cấm người ấp này qua ấp kia bắt cá ở Cà Mau - Ảnh 1.

Những bảng cấm vào ấp Vườn Tre bắt cá gây xôn xao dư luận

Trước đó, tại ấp Vườn Tre, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời xuất hiện những tấm bảng sơn đỏ, chữ vàng với nội dung: “Nghiêm cấm người dân của ấp khác vào địa bàn ấp Vườn Tre đánh bắt cá, chỉ người dân trong ấp mới được đánh bắt cá trên sông thuộc phạm vi của ấp. Nếu người dân nào vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý theo nội quy của quy ước”.

Với “quy định” trên, một số người vào ấp Vườn Tre câu cá đã bị cư dân địa phương ngăn cản.

Chị Phượng, người từng bị doạ lập biên bản xử lý vì dám qua sông của ấp khác đánh bắt cá. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo ông Nguyễn Hoàng Đen, Chủ tịch UBND xã Khánh Lộc, các ấp trong xã thực hiện quy ước dân ấp nào mới được bắt cá dưới sông ở ấp đó. Dân nơi khác đến đánh bắt cá sông của ấp sẽ bị lập biên bản và xử lý theo quy ước của ấp.

“Người dân lập ra quy ước để giữ cá, tránh bị người lạ đến câu, xiệt điện… Việc này có nghĩa không cho những người xứ lạ đến bắt cá” – ông Nguyễn Hoàng Đen giải thích.

Khai Tâm

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều