Chủ tịch Hà Nội: Phải xứng đáng với thương hiệu ‘Số 7 Thiền Quang’

10/02/2021 20:20

“Như không ít người dân Hà Nội, cá nhân tôi rất thần tượng thương hiệu “Số 7 Thiền Quang”. Các đồng chí cần tiếp tục phát huy tính chuyên nghiệp, năng lực, trí tuệ, dũng cảm tiếp tục thực hiện tốt nhất nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của nhân dân và xứng đáng với thương hiệu “số 7” Anh hùng””, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi thăm Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội.

Sáng 10/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đến động viên, tặng quà cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội. Đơn vị được mệnh danh là “Quả đấm thép” của công an thành phố trên mặt trận phòng chống tội phạm, vì sự bình yên của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, qua gần 70 năm phấn đấu trưởng thành, thương hiệu “số 7 Thiền Quang” luôn vinh dự được Đảng, Nhà nước, thành phố và nhân dân tin yêu. Đơn vị đã 3 lần được Chủ tịch nước tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch Hà Nội: Phải xứng đáng với thương hiệu ‘Số 7 Thiền Quang’ - ảnh 1
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên, tặng quà cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội.

Năm 2020, tập thể cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự đã nỗ lực quyết tâm cùng các đơn vị khác đảm bảo tốt an ninh trật tự, kiềm chế gia tăng tội phạm, các vụ trọng án khám phá nhanh, không để tội phạm lộng hành làm bức xúc người dân.

Nhiều vụ án lớn được đơn vị khám phá trong năm 2020 được nhân dân khen ngợi đồng tình như: 2 vụ dùng súng cướp ngân hàng; vụ trộm cắp cổ vật ở đình, chùa; băng ổ nhóm trộm hơn 1.000 gương ô tô; xử lý vi phạm pháp luật của các “giang hồ mạng” như Phú Lê, bắt 5 nhóm “cát tặc” khởi tố 30 đối tượng…

“Trong những ngày này toàn bộ cán bộ chiến sĩ của đơn vị vẫn tiếp tục ứng trực, bám sát địa bàn, chủ động có giải pháp phòng ngừa phạm pháp hình sự để đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi an toàn. Năm 2021, chúng tôi hứa với lãnh đạo thành phố tiếp tục tiếp nối truyền thống Anh hùng, nỗ lực tối đa, không ngại hy sinh, tiếp tục là mũi nhọn chủ công trấn áp, phòng ngừa tội phạm, giữ Thủ đô tuyệt đối an toàn”, Đại tá Nguyễn Bình khẳng định.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, đơn vị đã nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự nói chung trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 95%, trong đó đã điều tra khám phá nhanh 100% các vụ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra. Đây là những con số biết nói thể hiện rõ nỗ lực và hiệu quả công việc. Các vụ án được khám phá đều gây tiếng vang lớn, nhân dân tin tưởng, khen ngợi.

“Như không ít người dân Hà Nội, cá nhân tôi rất thần tượng thương hiệu “Số 7 Thiền Quang”. Các đồng chí cần tiếp tục phát huy tính chuyên nghiệp, năng lực, trí tuệ, dũng cảm tiếp tục thực hiện tốt nhất nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của nhân dân và xứng đáng với thương hiệu “số 7” Anh hùng”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

Quý 4 đưa đoàn trên cao đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội vào hoạt động

Trước đó, ngay đầu giờ sáng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, làm việc và động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 – Kim Mã của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội: Phải xứng đáng với thương hiệu ‘Số 7 Thiền Quang’ - ảnh 2
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, làm việc và động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 – Kim Mã của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Dù Tết đang đến gần, trên công trường ga ngầm S9 – Kim Mã, nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân cùng các chuyên gia nước ngoài vẫn đang nỗ lực việc suốt ngày đêm. Trước yêu cầu bám sát tiến độ xây dựng, họ phải liên tục tăng ca, mặc dù vất vả nhưng tinh thần lao động rất hăng say, gấp rút.

Chủ tịch UBND thành phố đã cùng các chuyên gia và nhà thầu trực tiếp xuống đáy sâu 18 m tại ga ngầm S9 Kim Mã để kiểm tra các công việc đang thực hiện nơi đây. Ban Quản lý dự án Đường sắt đô thị thành phố cam kết với Chủ tịch UBND thành phố sẽ đưa đoạn trên cao của dự án vào hoạt động trong quý 4 năm 2021.

Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận Ban Quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội đã có nhiều nỗ lực, thay đổi phương thức, cách làm việc để có những đột phá trong tiến độ, chất lượng dự án. Ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, trong chương trình hành động của thành phố có nhiều chỉ tiêu quan trọng về giao thông đô thị để giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển trên tinh thần “Quyết tâm cao nhất thực hiện thành công mục tiêu kép, hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu kinh tế- xã hội”

Từ đó, ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo, rút kinh nghiệm từ năm 2020, các đơn vị phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án; đảm bảo an toàn lao động. Nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị phải báo cáo ngay để thành phố đồng hành tháo gỡ kịp thời. “Nếu năng lực nhà thầu nào không đảm bảo phải thay thế ngay. Quyết tâm Quý 4, đưa đoàn trên cao của tuyến vào hoạt động”, ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Ông Chu Ngọc Anh cũng lưu ý, dự án đã sử dụng công nghệ cao, rất hiện đại, nhưng phải chú trọng đào tạo cán bộ, kỹ sư để sử dụng hiệu quả; tạo điều kiện để các nhà thầu trong nước tiếp tục học hỏi kinh nghiệm tổ chức công trình, từng bước chuyển giao các công nghệ tiên tiến.

Phố phường phải sạch đẹp ngay sau giao thừa

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã đến động viên, tặng quà và mừng tuổi các công nhân Tổ sản xuất số 7, chi nhánh Hoàn Kiếm của Cty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) làm việc tại khu vực chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm).

Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, chia sẻ sự vất vả của các công nhân môi trường trong dịp Tết. “Đó còn làm niềm tự hào của hơn 5.000 cán bộ, công nhân của Urenco khi luôn gác lại những niềm riêng để phục vụ nhân dân trong dịp tết. Thu gom, vận chuyển khoảng 16.200 tấn rác mỗi ngày của Thủ đô là nhiệm vụ rất quan trọng và những đóng góp thầm lặng, bình dị của mỗi công nhân môi trường là rất đáng trân trọng”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch Hà Nội: Phải xứng đáng với thương hiệu ‘Số 7 Thiền Quang’ - ảnh 3
Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã đến động viên, tặng quà và mừng tuổi các công nhân Tổ sản xuất số 7, chi nhánh Hoàn Kiếm của Cty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) làm việc tại khu vực chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm)

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao các giải pháp khắc phục  tồn tại của Urenco trong năm 2020 và khẳng định những nỗ lực đó góp phần không nhỏ trong dấu ấn về một thủ đô sáng, xanh, sạch và đẹp hơn.

Gửi lời chúc năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe đến các công nhân môi trường; cảm ơn sự hinh sinh vất vả của các công nhân Urenco trong suốt năm qua… Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Urenco, các cấp chính quyền quan tâm, đảm bảo đời sống các công nhân, có hình thức động viên kịp thời và nêu rõ. “Ngay tối giao thừa, sau khi các chợ đóng cửa, làm sao thu gom hết rác ngay, đảm bảo mỗi phố phường Thủ đô sạch đẹp trở lại…”, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu.

Hoàng Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video