Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Tuyệt đối không để một công nhân nào nhiễm Covid-19

03/02/2021 15:59

“Đến nay TP đã nỗ lực nâng cao năng lực xét nghiệm và cơ bản đã xét nghiệm xong. Chúng ta đã gần bắt kịp các con số, đi đúng hướng và quan trọng là không mất dấu F0. Chính phủ cũng ghi nhận nhiều sáng kiến của Hà Nội” – Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho hay.

Ngày 3/2,  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Oai và Chương Mỹ. Đây là hai huyện trên địa bàn Hà Nội hiện chưa có ca lây nhiễm Covid-19. Thanh Oai có 1 trường hợp F1, Chương Mỹ có 4 trường hợp F1. Các trường hợp F2, F3 được rà soát, giám sát chặt chẽ.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu phải hành động nhanh hơn

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, trước diễn biến dịch bệnh Covid-19, TP đã kích hoạt kịp thời hệ thống phòng chống dịch để kiểm soát, phòng chống dịch sớm nhất có thể. “Công tác phòng chống dịch phải nhanh hơn, quyết liệt hơn. Dịch bệnh lây lan nhanh hơn chúng ta phải hành động nhanh hơn”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất một siêu thị phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Oai

Theo Chủ tịch Hà Nội, hiện nay vẫn có chỗ này chỗ kia, phối hợp giữa các đơn vị chưa theo kịp tình hình dịch bệnh. “Virus lây lan nhanh hơn nhưng đôi khi thủ tục chúng ta còn chậm. Việc phối hợp thông tin giữa các quận huyện cũng phải được thông suốt liên tục vì dịch bệnh lây lan nhanh, không có địa giới hành chính nào hết”.

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội khẳng định, việc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm tiếp tục là việc quan trọng hàng đầu. Hàng ngày các con số F0, F1, F2… liên tục rượt đuổi.

“Vừa qua lực lượng cơ sở mà nòng cốt là công an không kể đêm ngày đã nỗ lực giúp TP nhanh chóng khoanh vùng, xác định rõ các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Số người từ vùng dịch về tăng liên tục từ 15.000 đến trên 17.000 người. Đến nay TP đã nỗ lực nâng cao năng lực xét nghiệm và cơ bản đã xét nghiệm xong. Chúng ta đã gần bắt kịp các con số, đi đúng hướng và quan trọng là không mất dấu F0. Chính phủ cũng ghi nhận nhiều sáng kiến của Hà Nội”, Chủ tịch Hà Nội thông tin.

Tuyệt đối không để một công nhân nào nhiễm Covid-19

Nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên Chủ tịch Hà Nội lưu ý 2 huyện không được lơi là chủ quan phải giám sát chặt chẽ từ cơ sở.

“Nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu, cấp bách trước trong và sau tết phải quan tâm nhanh chóng kiểm soát, khống chế dịch từ đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Các đơn đơn vị phải rà soát lại năng lực hiệu quả công tác chỉ đạo, chỉ huy để đảm bảo nhanh chóng, kịp thời chống dịch”, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất một siêu thị phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất một siêu thị mini tại Khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai).

Trong buổi làm việc, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường gắn tuần tra và xử phạt vi phạm phòng chống dịch trong đó có việc đeo khẩu trang nơi công cộng để làm gương….

“Hiện nay, ý thức của một bộ phận người dân chưa tốt, chưa thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. Qua trao đổi với các chuyên gia và nhà khoa học cho thấy, dù virus có nguy hiểm đến đâu thì việc ban đầu tuân thủ đeo khẩu trang, khử khuẩn đã giúp phần quan trọng phòng ngừa lây lan. Do vậy, mọi người dân cần thực hiện nghiêm trước để bảo vệ chính mình, sau là cả xã hội”, ông Chu Ngọc Anh khẳng định

Đáng chú ý, trong quá trình làm việc, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Khu đô thị Thanh Hà, 1 siêu thị mini ở khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai). Tại đây, Chủ tịch Hà Nội nhắc nhở các đơn vị phải tuân thủ nghiêm biện pháp phòng, chống dịch, đơn vị chức năng chú ý thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn, chăm lo đời sống để người dân đón tết vui tươi.

Đến kiểm tra tại Công ty Cổ phần chăn nuôi CP trong khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, sau khi tham quan hiện trạng phòng chống dịch, sản xuất nhà máy, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tuyệt đối không để một công nhân nào nhiễm Covid-19.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM