+
Aa
-
like
comment

Chủ quán cơm trả lại gần 300 triệu cho người bỏ quên

Hồng Anh - 18/12/2019 15:09

Người bỏ quên gần 300 triệu ở quán cơm nói đây là số tiền gia đình tích góp với đi vay mượn để mua xe tải về quê làm ăn.

Ngày 18/12, ông Thái Khắc Tú, Phó trưởng Công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, cho biết đã làm thủ tục bàn giao số tiền do một chủ quán cơm trên địa bàn nhặt được cho người bỏ quên.

Chủ nhân của số tiền 280 triệu là ông Nguyễn Văn Tài (57 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Anh Trần Đình Hiếu (áo trắng) trao số tiền cho người bỏ quên.

Tại buổi giao nhận, ông Tài cho biết khi ăn cơm xong lên xe để đi Gia Lai đã cầm theo giỏ xách đựng tiền. “Ra đến xe tôi đặt túi xuống đất để lấy con kê bánh ôtô tải chèn chống trôi trước đó. Lúc xong việc lên xe đi thì bỏ quên cái túi”, ông Tài kể.

Chủ nhân số tiền 280 triệu cũng cho biết, đây là tài sản rất là lớn mà gia đình vay mượn trước đó, với mục đích mua ôtô tải về lại quê ở Bình Định làm ăn. “Tôi không biết nói gì hơn. Cám ơn anh Hiếu và cơ quan công an. Bây giờ tôi rất là mừng, thật sự rất là mừng”, ông Tài xúc động.

Được hỏi về nghĩa cử cao đẹp của mình, anh Trần Đình Hiếu, chủ quán cơm Ông Già nói cũng rất bất ngờ khi nhặt được số tiền lớn như vậy.

“Khi kiểm tra thấy tiền tôi báo ngay cho Công an xã Đồng Tiến. Lúc đó chỉ nghĩ đơn giản đây có thể là cả gia tài tích góp của ai đó, họ chắc chắn sẽ đi tìm nên mình chủ động tìm mọi cách để trả lại”, ông Hiếu bày tỏ.

Như PV đã đưa tin, khoảng 22h ngày 16/12, anh Trần Đình Hiếu (28 tuổi), chủ quán cơm Ông Già ở ấp 3, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, trong lúc dọn dẹp quán phát hiện túi xách ai đó bỏ quên. Khi kiểm tra phát hiện có nhiều tiền liền trình báo công an đến kiểm đếm, lập biên bản để tìm người trả lại.

Bài mới
Đọc nhiều