+
Aa
-
like
comment

Chính quyền cấm đò “vô cảm”, người dân liều mình lội sông chết đuối thương tâm

06/11/2019 10:33

Vì chính quyền địa phương cấm đò ngang qua sông nhưng không bố trí phương tiện khác thay thế, người dân liều mình lội qua sông khiến 1 người tử vong.

Khoảng 7 giờ 30 phút sáng 6-10, tại bến đò qua thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 1 người tử vong. Nạn nhân là chị Bùi Thị Lan (31 tuổi, ngụ thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi).

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chị Lan từ nhà ra bến đò để qua bờ bên kia đi chợ, mua lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên, khi ra bến lại không có đò ngang chở qua sông vì bị chính quyền cấm mấy ngày qua, chị Lan và một số người khác liều mình lội bộ qua đoạn đường bị nước sông ngập sâu.

Chính quyền cấm đò vô cảm, người dân liều mình lội sông chết đuối thương tâm - Ảnh 1.
Bến đò qua thôn Ân Phú, nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: T.Trực

Khi ra đến giữa dòng, chẳng may chị Lan bị hụt chân xuống đoạn đường bị nước lũ sói hư hỏng, khiến chị Lan bị cuốn xuống dòng nước chảy mạnh. Thấy chị Lan hụt chân, anh Nhân (một người dân đi cùng) chạy tới ứng cứu nhưng cả hai bị dòng nước chảy xiết cuốn mạnh vào ống cống, trôi qua bờ bên kia. Sau đó, anh Nhân bơi được vào bờ, còn chị Lan bị dòng nước sâu, chảy xiết cuốn đi.

Khi nghe tiếng hô hoán, rất nhiều người dân xung quanh đã nhảy xuống đoạn sông sâu hơn 5 mét tìm kiếm nhưng khoảng 15 phút sau khi xảy ra sự việc, người dân mới vớt được chị Lan, cách vị trí xảy ra sự cố hơn 50 mét. Lúc này thân thể chị Lan đã tím tái. Dù được người dân địa phương tích cực sơ cứu nhưng chị Lan không qua khỏi.

Chính quyền cấm đò vô cảm, người dân liều mình lội sông chết đuối thương tâm - Ảnh 2.
Vị trí xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: T.Trực

Chị Lan có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân bị câm bẩm sinh. Chị không có chồng nhưng có một cậu con trai 7 tuổi. Hàng ngày chị Lan phải vất vả bán hàng rong cho các hàng quán đến tận đêm khuya, kiếm tiền về nuôi con cùng cha mẹ già.

Cách đây 4 ngày, tại vị trí xảy ra vụ đuối nước đã xảy ra vụ lật ghe chở 5 người khiến 1 người nhập viện. Sau khi xảy ra sự cố lật ghe, chính quyền địa phương đã ban lệnh cấm đò ngang qua lại thôn Ân Phú. Tuy nhiên, lại không bố trí phương tiện thay thế khác khiến người dân ở đây không có phương tiện qua lại. Rất nhiều em học sinh mấy ngày qua phải nghỉ học, người dân nghỉ làm vì không có đò qua lại.

Chính quyền cấm đò vô cảm, người dân liều mình lội sông chết đuối thương tâm - Ảnh 3.
Dù được người dân, y bác sĩ tích cực sơ cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Ảnh: T.Trực

Được biết, hiện toàn thôn Ân Phú có gần 400 hộ dân với gần 2.000 nhân khẩu. Nơi đây nằm giữa dòng sông Trà Khúc, vào mùa lũ thường xuyên bị nước sông cô lập nên muốn đi lại, người dân phải “lụy” đò.

Rất nhiều người dân thôn Ân Phú bức xúc vì cho rằng lệnh cấm đò của chính quyền quá vô cảm. “Vì cuộc sống mưu sinh, người dân chúng tôi dù biết đò ngang nguy hiểm nhưng cũng phải đi. Nhưng chính quyền cấm không cho đi, lại không bố trí phương tiện khác thay thế. Người dân chúng tôi qua lại kểu gì đây. Việc cấm đò hết sức vô cảm, thiếu trách nhiệm”, ông Nguyễn Vỹ, một người dân thôn Ân Phú bức xúc.

T.Trực/Người Lao Động

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều