Chiến hạm Canada đi qua eo biển Đài Loan, chuẩn bị tiến vào Biển Đông

11/09/2019 11:09

Lần thứ hai trong vòng chưa đầy ba tháng, chiến hạm của hải quân Hoàng gia Canada đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 10/9 và chuẩn bị tiến vào Biển Đông.

Taiwan News đưa tin, tàu hộ vệ HMCS Ottawa lớp Halifax của hải quân Hoàng gia Canada đã đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 10/9. Trước đó, vào ngày 19/6, chiến hạm HMCS Regina của Canada cũng đi qua eo biển Đài Loan.

Tàu hộ vệ HMCS Ottawa lớp Halifax của hải quân Hoàng gia Canada. (Ảnh: Taiwan News)

Sáng ngày 10/9, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan xác nhận tàu hộ vệ HMCS Ottawa lớp Halifax đã đi qua eo biển Đài Loan và di chuyển về phía nam. Trong quá trình đi qua eo biển, tàu HMCS Ottawa đã bật hệ thống nhận diện tự động (AIS), do đó không có bất cứ trở ngại nào xuất hiện trong lúc di chuyển.

Trong khi đó, tàu HMCS Ottawa của hải quân Canada mới đây đã thực hiện chuyến thăm cảng Pyeongtaek của Hàn Quốc và đang di chuyển qua Biển Đông để tới Thái Lan.

Tờ China Times cho rằng, sứ mệnh gần đây của hải quân Canada ở khu vực Thái Bình Dương là nhằm hỗ trợ thực thi các lệnh trừng phạt mà cộng đồng quốc tế áp đặt với Triều Tiên. Bằng việc di chuyển qua eo biển Đài Loan và thực hiện chuyến thăm cảng ở Thái Lan, hải quân Canada đang thực hiện quyền tự do sử dụng các tuyến đường biển quốc tế, China Times nhấn mạnh.

Ngọc Hoàng

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video